Theo ABC News , vụ tai nạn xảy ra hồi giữa tuần trước tại thành phố St Petersburg (bang Florida, Mỹ), khi một chiếc máy bay hạng nhẹ bất ngờ đâm sầm xuống Đại lộ 18 đông xe qua lại.

Chiếc máy bay va chạm với hai chiếc xe hơi SUV, sau đó bốc cháy dữ dội. May mắn thay, vụ tai nạn chỉ khiến năm người bị thương nhẹ.

Video ghi lại cảnh chiếc máy bay lao xuống phố đông. Nguồn: Daily Mail

Derar Ahmad – một nhân chứng cho biết: “Một phần của động cơ phát hỏa và phi công lập tức lao ra khỏi máy bay. Ông ta lao đến một tòa nhà và nói rằng mọi người phải tránh xa hiện trường.”

Những người có mặt trên hai chiếc SUV bị máy bay đâm trúng đều gọi việc họ may mắn sống sót sau vụ tai nạn là một điều thần kì.

Máy bay lao xuống phố đông, phi công sống sót thần kỳ - ảnh 1 Chiếc máy bay hư hỏng nặng sau khi đâm sầm xuống đất. Ảnh: ABC News
Máy bay lao xuống phố đông, phi công sống sót thần kỳ - ảnh 2 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: ABC News
Trước khi chiếc máy bay lao xuống đất, viên phi công có tên Manuel Izquierdo đã liên lạc với đài kiểm soát không lưu để thông báo rằng máy bay dần cạn kiệt nhiên liệu và bay rất thấp.

Ông Izquierdo xin phép được đưa máy bay đến một cánh đồng gần đó, nhưng chiếc máy bay đã gặp nạn trước khi kịp hạ cánh. Theo ABC News , phi công Izquierdo đã cố điều khiển chiếc máy bay tránh xa nhiều căn hộ và cửa hàng để hạn chế tối đa thương vong.

Cả ông Izquierdo và hành khách có tên Ronald Bizick trên máy bay đều được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng đã xuất viện không lâu sau đó.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ cho biết chiếc máy bay gặp nạn là loại Cessna 402b đời 1978 và cất cánh từ một sân bay địa phương.

Cơ quan an ninh hiện đang điều tra vụ việc.

Theo ABC News