Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Máy bay khách Nga gặp nạn thuộc top đầu thế giới

Đã có ít nhất 7 người thiệt mạng trong vụ L-410 của Nga gặp nạn dòng máy bay khách cỡ nhỏ được xếp top đầu thế giới về độ nguy hiểm.

Thông tin về vụ tai nạn này được Sputnik đăng tải cho biết, khi đang thực hiện hành trình hôm 15/11, chiếc máy bay Let L-410 biến mất khỏi màn hình radar trong khu vực Khabarovsk gần khu định cư Nelkan.

Theo nguồn tin từ Cơ quan các trường hợp khẩn cấp của khu vực máy bay bị nạn cho biết, trên chiếc L-410 tại thời điểm gặp nạn có 7 người. Trong khi đó, một số nguồn tin nói rằng có 9 người trên máy bay tại thời điểm gặp nạn.

May bay khach Nga gap nan thuoc top dau the gioi
Hiện trường một chiếc L-410 gặp nạn.

Nguồn tin của cơ quan này cho Sputnik biết: "Theo thông tin sơ bộ, chiếc L-410 hạ cánh khẩn cấp gần đường băng gần Nelkan, có 7 người trên máy bay, bao gồm cả phi hành đoàn. Do hậu quả vụ tai nạn, chỉ một trẻ em sống sót. Chiếc máy bay này thuộc về hãng hàng không địa phương".

Ngay khi thông tin chiếc L-410 của Nga gặp nạn, người ta mới giật mình nhớ lại bảng xếp hạng những máy bay chở khách nguy hiểm hàng đầu thế giới do Tạp chí Jane's Defence Weekly thực hiện hồi đầu năm 2017.

Theo bảng xếp hạng này, đứng vị trí số 1 trong tổng số 10 dòng máy bay nguy hiểm nhất là chiếc L-410 do Tiệp Khắc cũ sản xuất (chiếc đầu tiên sản xuất năm 1970).

Với khả năng cất, hạ cánh nhanh và sức chứa 19 hành khách, máy bay L-410 có thể bay ổn định ở tốc độ 365km/h trên phạm vi không quá 1.400km. Có khoảng vài trăm chiếc L-410 hiện vẫn hoạt động, đặc biệt là ở các nước Liên Xô cũ, châu Phi và Mỹ La tinh.

Máy bay L-410 cũng khá phổ biến với cộng đồng những người mê môn Thể thao Skydiving (môn thể thao nhảy ra từ máy bay và biểu diễn khi để rơi tự do một lúc lâu rồi mới bung dù). Trong suốt 10 năm qua, L-410 gặp rất nhiều sự cố mà đa số là những tai nạn chết người.

Vụ lạ lùng nhất tính đến nay có lẽ là tai nạn vào tháng 8/2010 tại nước Cộng hòa Dân chủ Congo, khi hành khách chạy tán loạn trên máy bay vì một chú cá sấu trong cabin bị sổng ra ngoài. Kết cục là 20 người tử vong trong khi chú cá sấu vẫn sống sót.

Đan Nguyên

máy bay L-410 không quân Nga máy bay Nga

>> Xem thêm: 

Trung Quốc muốn dùng mặt trăng giả thay đèn đường

Nhật Bản thịnh hành xe mini do dân số già

Tổng thống Putin lái siêu xe chở Tổng thống Ai Cập thăm đường đua Công thức 1

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều