Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Máy bay đâm trúng tường khi cất cánh ở Ấn Độ

Toàn bộ hành khách may mắn sống sót sau khi phi cơ của hãng Air India Express va chạm với tường bao sân bay.  Du lịch

Sự việc xảy ra vào rạng sáng 12/10 ở sân bay Trichy, bang Tamil Nadu, Ấn Độ. Chuyến bay mang số hiệu IX-611 của hãng Air India Express tới Dubai Khởi hành lúc 1h20 và bất ngờ đâm sầm vào tường bao cao 1,5 m.

Sau vụ tai nạn, trạm kiểm soát không lưu mất liên lạc tạm thời với phi công. Khi có lại kết nối, họ đã yêu cầu chuyển hướng chuyến bay. Phi cơ hạ cánh khẩn tại sân bay Mumbai vào 5h39, với lực lượng cứu hỏa và phản ứng nhanh túc trực sẵn. 130 hành khách và 6 nhân viên phi hành đoàn đều an toàn, CNN  đưa tin.

Máy bay đâm trúng tường khi cất cánh ở Ấn Độ - ảnh 1

Phần bánh xe của Máy bay húc đổ tường. Ảnh:  India Today.

Một nhân viên tại trạm kiểm soát không lưu nhận định, máy bay có thể bị quá tải hoặc động cơ không đủ năng lượng để đạt tốc độ và độ cao cần thiết khi khởi hành. Nhiệt độ của sân bay cũng có thể tác động đến phi cơ. 

Người này cho biết đường băng có vạch đánh dấu các mốc cất cánh. Trước khi đến mốc này, máy bay phải đạt tốc độ và lực đủ để khởi hành an toàn. Nếu vượt qua bức tường bao sân bay, phi cơ sẽ đạt độ cao từ 90 tới 150 m ngay sau đó. Tới giữa đường băng, Phi công sẽ biết liệu máy bay đã đạt đủ độ cao và vận tốc để cất cánh hay không. Nếu không, đường băng vẫn đủ dài để dừng phi cơ. 

Máy bay đâm trúng tường khi cất cánh ở Ấn Độ - ảnh 2

Máy bay hư hỏng sau tai nạn. Ảnh:  Tarun Shukla.

Phát ngôn viên của Air India Express cho biết, hai phi công trên chuyến bay gặp sự cố đều có kinh nghiệm hơn 6.500 giờ. Hãng đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Một tai nạn tương tự xảy ra vào ngày 26/4/1993 khi 55 người trên máy bay của hãng Indian Airlines tử nạn khi máy bay đâm vào một xe tải trong lúc cất cánh.

Vân Phạm

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

Những ngôi làng nổi trên mặt nước ở Myanmar

Lý do nhiều thủ thủy bị cấm ăn buffet trên du thuyền

Khu ổ chuột triệu dân trở thành điểm hút khách nhất Ấn Độ

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều