Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Máy bay chở 240 người suýt va chạm UAV ở độ cao nguy hiểm

Máy bay chở 240 người suýt va chạm một phương tiện không người lái (UAV) trên không.

Ngày 16/8, theo giờ Việt Nam, trang tin Dailymail dẫn báo cáo vừa được cơ quan điều tra các vụ suýt va chạm - UK Airprox Board công bố, cho biết, một chiếc máy bay Airbus A321 vừa cất cánh, đang lên cao với tốc độ 610 km/h thì bắt gặp chiếc máy bay không người lái (UAV) ở độ cao 4.700 km.

Máy bay chở 240 người suýt va chạm UAV ở độ cao nguy hiểm - ảnh 1 Bí ẩn máy bay gãy đuôi nghi MH370 trong rừng rậm Campuchia được giải mã

Đây là độ cao gấp 40 lần so với mức hạn chế tối đa mà Pháp luật quy định và chưa từng được ghi nhận trong các vụ suýt va chạm giữa UAV và máy bay thương mại trong không phận Anh.

Theo UK Airprox Board, phi công bất ngờ nhìn thấy UAV sượt qua “rất gần” ở mạn bên trái máy bay. Cơ quan này nhận định, hoạt động của UAV không chỉ gây uy hiếp an toàn bay cho chiếc A321 này mà còn nhiều máy bay khác gần đó.

Báo cáo cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 3/6 gần sân bay Doncaster Sheffield ở South Yorkshire và ở độ cao mà người điều khiển UAV không thể nhìn thấy để xử lý.

Người phát ngôn Cơ quan Hàng không Dân dụng Anh chỉ trích việc máy bay không người tiếp cận sát khu vực sân bay hoặc máy bay là hoàn toàn không thể chấp nhận.

>> Xem thêm: 

Chính trị gia òa khóc trước Quốc hội khi phân trần về đoạn video quan hệ đồng tính

Lợi dụng gia đình ngủ say ở ga tàu, cặp vợ chồng bắt cóc bé gái 2 tuổi rồi đưa ra lời giải thích gây phẫn nộ

Tiêm kích F-16 Mỹ rách cánh đuôi khi bay trình diễn

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều