Máy bay “chịu được bom hạt nhân” của Mỹ bị một chú chim làm cho khốn đốn

Một chiếc máy bay Doomsday (Ngày tận thế) của Hải quân Mỹ, được quảng cáo có khả năng chịu được một cuộc tấn công hạt nhân, mới đây lại bị “đánh...

Máy bay “chịu được bom hạt nhân” của Mỹ bị một chú chim làm cho khốn đốn - ảnh 1 Máy bay “chịu được bom hạt nhân” của Mỹ bị một chú chim làm cho khốn đốn - ảnh 1Máy bay “chịu được bom hạt nhân” của Mỹ bị một chú chim làm cho khốn đốn - ảnh 3

Máy bay Doomsday có khả năng chống bom hạt nhân của Mỹ bất ngờ bị hư hỏng bởi một chú chim (Ảnh: RT)

Kênh truyền hình RT đưa tin một chiếc E-6B Mercury của Hải quân Mỹ đã phải tạm ngừng hoạt động sau khi bị một con chim chưa xác định đâm vào động cơ trong chuyến bay thử nghiệm tại Maryland vào ngày 2.10 vừa qua.

Sự cố trên xảy ra tại căn cứ Không – Hải quân Patuxent ở bang Maryland. Rất may là không có thương vong nào xảy ra, và chiếc E-6B vẫn có thể hạ cánh an toàn trên đường băng tại căn cứ. Tim Boulay, người phát ngôn căn cứ Patuxent, cho biết sau khi được thay mới động cơ, máy bay đã hoạt động bình thường trở lại.

Vụ va chạm vừa qua là sự cố thứ hai xảy ra đối với máy bay Doomsday trong năm nay. Vào tháng 2, một chiếc Mercury E-6B đã gặp sự cố khi đang được kéo ra khỏi một nhà chứa máy bay tại căn cứ không quân Tinker ở Oklahoma.

Dòng máy bay Doomsday được thiết để giữ vai trò trung tâm chỉ huy và kiểm soát tình hình trong trường hợp chiến tranh hạt nhân nổ ra. Hệ thống của chúng được chế tạo để có thể chịu được các xung điện được tạo ra từ một vụ nổ bom hạt nhân bên dưới, theo ghi nhận từ Trung tâm Lợi ích Quốc gia, một nhóm các chuyên gia có trụ sở tại thủ đô Washington D.C.

Các vụ va chạm giữa máy bay chiến đấu và chim trời vốn không phải là điều hiếm gặp. Thống kê từ Cơ quan Đối tác Phòng thủ trên chuyến bay (DoD PIF) thuộc Chính phủ Mỹ cho hay vào mỗi năm, có khoảng 3.000 vụ va chạm với động vật hoang dã xảy ra đối với máy bay quân dụng, và hơn 2.500 vụ đối với máy bay dân dụng.

>> Xem thêm: 

Cử tri Hà Nội: Cần cập nhật tình hình chủ quyền biển, đảo Việt Nam

Tiểu đoàn chiến đấu duy nhất gồm toàn những người đồng tính

S-300 Syria - 2 mất tích, 1 bỏ trốn: Mặc đồng đội bị Israel tấn công, hậu quả rất lớn?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều