Loading...

Maxell tiếp tục kiện Apple về FaceTime và các tính năng khác của iPhone

Nhà sản xuất điện tử Maxell đã đệ đơn một vụ kiện khác chống lại Apple.

Nội dung đơn kiện cáo buộc Apple vi phạm 12 bằng sáng chế thông qua FaceTime và các tính năng chụp ảnh của iPhone, iPad và các phần cứng khác. Đơn đệ trình vào ngày 19.2 tại tòa án Texas.
Đây không phải là lần đầu tiên Maxell kiện Apple, công ty đã cố gắng làm điều tương tự vào năm 2019 và 2020 để chống lại nhà sản xuất iPhone. Cũng như các vụ kiện trước đó, Maxell tin rằng một số bằng sáng chế mà hãng kiểm soát đang bị Apple lạm dụng và họ muốn được bồi thường.
Phía Maxell đã liệt kê danh sách các bằng sáng chế cáo buộc Apple vi phạm như sau:
• Liên quan đến các bằng sáng chế trước đó, 5 bằng sáng chế đầu tiên trong danh sách tập trung vào các khiếu nại vi phạm của họ đối với khả năng của FaceTime.
• Các bằng sáng chế về khả năng cân bằng trắng của phần mềm máy ảnh của Apple trong việc thiết lập cân bằng trắng của hình ảnh.
• Tiếp theo là bằng sáng chế Mobile Terminal bao gồm việc mở khóa thiết bị di động.
• Bằng sáng chế đề cập đến tính năng nhận dạng khuôn mặt sử dụng trong album People của ứng dụng Photos.
• Hai bằng sáng chế Radio handset and position location system dẫn chứng dịch vụ Location Services của Apple đang vi phạm sáng chế.
• Cuối cùng, bằng sáng chế 372 bao gồm các hệ thống quản lý quyền kỹ thuật số, một tính năng của các cửa hàng và dịch vụ dựa trên nội dung của Apple.
Hãng yêu cầu tòa án tuyên bố Apple vi phạm tất cả các bằng sáng chế, cũng như bồi thường thiệt hại với lãi suất và chi phí phù hợp với khoản lợi nhuận bị mất. Maxell cũng muốn tăng gấp ba lần số tiền bồi thường thiệt hại và tiền lãi trước khi phán quyết đối với bất cứ thứ gì mà nó nhận được, khoản bồi thường thông thường cho các án phí và phí luật sư.
Vụ kiện mới góp phần vào danh sách ngày càng tăng của các hành động pháp lý khác mà Maxell đã cố gắng chống lại Apple, nhưng cho đến nay vẫn chưa hoàn tất. Vào tháng 6.2020, một tòa án đã đồng ý các biện pháp đặc biệt cho vụ kiện năm 2019 để cho phép Maxell có khả năng xem xét mã nguồn của Apple.
Tin liên quanTSMC tăng nhân lực sản xuất chip 5nm AirPods thế hệ mới bị rò rỉ hình ảnhApple đàm phán mua cảm biến cho xe tự lái

>> Xem thêm: 

Chuyển mạng 2 tháng đầu năm 2021: Vietnamobile lại mất hàng chục ngàn thuê bao

Cảnh báo nguy cơ tấn công mạng qua lỗ hổng phần mềm Vmware

Úc buộc Google và Facebook trả tiền cho báo chí

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều