Loading...

Mâu thuẫn với chồng trong mùa dịch

Chỉ vì chuyện làm hay nghỉ mà vợ chồng tôi cãi vã, sắp dẫn đến ly hôn. Ngày nào chồng cũng hành hạ tôi bằng đủ lời nói, khó chịu với những việc tôi làm.

Chồng tôi rất ưa sạch sẽ, cẩn thận, đôi khi có người nói hơi thái quá. Khi nước ta có người nhiễm nCoV đầu tiên, anh liền đi mua ngay 5 chai nước diệt khuẩn, 3 hộp khẩu trang, mua 30 liều thuốc, 4 thùng sữa tươi, 3 thùng mỳ tôm, C sủi ngày một viên. Chồng cẩn thận thế là tốt, tôi ủng hộ. 

Một ngày vợ chồng tôi xịt khuẩn 5 lần, rửa tay 20 lần, mỗi lần tiếp xúc một khách là một khẩu trang, đứng cách xa khách một đến 2 mét, thay xong bỏ túi, sau sẽ ngâm nước sôi 100 độ, giặt phơi 3 ngày mới dùng. Tính chất công việc phải tiếp xúc khách hàng ngày (khoảng 5, 6 khách), hạn chế ăn đồ ăn ngoài, đồ tươi làm bằng tay, sắp tới mua thêm hai cái mũ có kính che mặt. Tôi cũng thực hiện đúng với quy trình như vậy. Nếu nói vợ chồng tôi phòng dịch cẩn thận thứ hai thì không ai là thứ nhất. Vậy mà với chồng tôi như vậy không ổn, cả tuần nay chúng tôi lục đục chỉ vì anh bảo nghỉ việc không làm nữa, sợ lây bệnh, sợ chết. Tôi không đồng ý. Ai cũng sợ chứ không riêng gì chồng tôi, tôi có bàn bạc đưa ra ý kiến như sau:

Công việc của vợ chồng tôi ngày tiếp xúc có 5, 6 người là nhiều, còn bình thường chỉ có 2, 3 người, vì thế số người tiếp xúc không nhiều. Công việc làm theo năng lực hưởng theo năng lực, tức là làm thì có lương, không làm là không có. Bên công ty vẫn ra chỉ tiêu hoàn thành công việc, nếu không sẽ không ký hợp đồng lao động. Do các đối tác của tôi không nghỉ, nếu mình nghỉ  sẽ mất đi các đối tác lớn, công sức làm việc 3 năm sau này về con số không.

Các công nhân giầy da vẫn phải đi làm, các cửa hàng tạp hoá vẫn bán, các ngân hàng vẫn mở cửa, siêu thị vẫn hoạt  động. Họ tiếp xúc một ngày bao nhiêu người, sao họ không nghỉ? Không phải họ không sợ bệnh, sợ chết, có điều họ bắt buộc phải làm, công ty có cho nghỉ đâu. Nếu nghỉ họ sẽ lấy gì để chăm lo cho kinh tế gia đình. Giờ chỉ có cách phải phòng dịch cẩn thẩn để bảo vệ bản thân, gia đình cũng như bảo đảm kinh tế.

Tôi nói với chồng, giờ sống trong tình cảnh này thì phải phòng dịch chứ không nghỉ việc được. Công ty mà cho nghỉ toàn bộ, tôi chấp hành liền, làm việc trong một công ty có tính cạnh tranh cao mà chỉ cần lơ là sẽ thất bại ngay. Chúng tôi không có khoản dự phòng nào, mỗi tháng vẫn phải trả góp và lãi 10 triệu.

Tôi bảo nếu anh không muốn làm thì nghỉ để tôi làm, tôi không thể dừng công việc được, nó ảnh hưởng quá nhiều vấn đề trong khi mình phòng bệnh được. Tôi mệt mỏi quá, mong các bạn cho lời khuyên.

Nhung

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Mẹo giảm căng thẳng khi làm việc tại nhà trong mùa dịch COVID-19

Những bí quyết giúp giữ lửa tình yêu giữa mùa dịch COVID-19

Vợ xinh đẹp luôn từ chối gần gũi tôi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều