Loading...

Mẫu Sơn lạnh -2 độ C, băng tuyết phủ trắng xóa

Tại Mẫu Sơn, Lạng Sơn nhiệt độ đo được là -2 độ C, hiện tượng băng tuyết tiếp tục xảy ra. Đây là ngày thứ 3 Mẫu Sơn xuất hiện băng tuyết.

Với thời tiết xuất hiện băng tuyết 3 ngày nay, rất nhiều người dân đã lên Mẫu Sơn để ngắm cảnh. Còn với người dân ở đây, thời tiết rét đậm, rét hại đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt và chăn nuôi.

Mặc dù ra đường với trang phục kín mít, nhưng do nhiệt độ xuống quá thấp nên người dân vẫn có cảm giác rét buốt và tê cóng. Từ 2 ngày nay, vào chiều tối người dân gần như không ra đường vì sương mù và giá lạnh. Nhiệt độ ban ngày và ban đêm chênh lệch không nhiều.

Mẫu Sơn lạnh -2 độ C, băng tuyết phủ trắng xóa - ảnh 1

Nhiệt độ xuống thấp -2 độ C, Mẫu Sơn xuất hiện băng tuyết.

Để phòng, chống rét cho đàn vật nuôi, cây trồng, người dân đã đưa gia súc thả rông về chuồng trại để chăm sóc. Không còn như những năm trước, người dân ở đây đã biết cách chủ động dự trữ thức ăn, sửa chữa, che chắn chuồng trại, như rơm, rạ khô, thức ăn tinh bột cho đàn gia súc. Tuy nhiên nếu thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài, nhiều người dân lo ngại khả năng trâu, bò bị chết vẫn có thể xảy ra.

Hiện Lạng Sơn chưa có thống kê thiệt hại do ảnh hưởng của đợt rét đậm này, nhưng ghi nhận thực tế cho thấy hoa màu ở nhiều khu vực tại huyện Lộc Bình đã bị hư hỏng do băng tuyết che phủ.

Mẫu Sơn lạnh -2 độ C, băng tuyết phủ trắng xóa - ảnh 2 Băng tuyết tuyệt đẹp ở Sa Pa khiến du khách thích thú

VTV.vn - Khoảng 5h sáng nay (12/1), tuyết bắt đầu rơi nhẹ ở Sa Pa, tỉnh Lào Cai khiến du khách vô cùng thích thú.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Một công việc cực hot thu nhập 100 triệu/tháng không yêu cầu bằng cấp!

Gặp vua khỉ U50 ở miền Tây: 27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường

Thường xuyên cười nhạo bạn học dốt, nam sinh cấp 3 không ngờ mình bị theo về tận nhà, thoát chết ngoạn mục nhờ chi tiết khó tin

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều