Loading...

Mất Quang Hải, tuyến giữa U22 Việt Nam gãy hoàn toàn

Từ lúc Quang Hải chấn thương rời sân, U22 Việt Nam mất đi một cầu thủ cầm trịch, luân chuyển bóng, triển khai tấn công, khiến cả ba tuyến mất liên lạc.

Phải thừa nhận, Singapore đã có trận đấu hay nhất từ đầu giải khi đã thành công trong việc phá được lối chơi của Việt Nam ở hiệp một. Điểm mấu chốt là tình huống Quang Hải gặp chấn thương từ phút 20. Việt Nam mất đi một cầu thủ cầm trịch và luân chuyển bóng, cũng như triển khai tấn công. Hai tiền vệ trung tâm Thanh Sơn và Việt Hưng mất đi người phối hợp tam giác để giữ nhịp và đưa bóng lên tuyến trên. Singapore với những tiền vệ có thể hình, thể lực đã áp sát, tranh chấp tốt, khiến tuyến giữa U22 Việt Nam gãy hoàn toàn, dẫn đến cả ba tuyến của chúng ta mất liên lạc. Hậu quả là hàng thủ Việt Nam bộc lộ những yếu kém và phải phạm lỗi liên tục, tạo ra những tình huống cố định rất nguy hiểm cho những cầu thủ Singapore có chiều cao tốt.

Tình hình chỉ thay đổi khi HLV Park có sự thay đổi người hợp lý trong hiệp hai, bằng việc rút Thanh Sơn và tăng cường Tiến Linh, thay Ngọc Bảo bằng Thanh Thịnh, rút Văn Hậu về đá trung vệ. Kể từ đó, Việt Nam đã lấy lại thế trận và giành quyền kiểm soát bóng, sự liên kết giữa ba tuyến được thiết lập lại, hạn chế áp lực tấn công của đối thủ, cũng như có thời gian và không gian để triển khai tấn công ở hai biên, gây áp lực đủ để có bàn thắng và có thêm ba điểm vô cùng quý giá.

>> 'Quang Hải đang hy sinh cho U22 Việt Nam' Mất Quang Hải, tuyến giữa U22 Việt Nam gãy hoàn toàn - ảnh 1

Sau trận này, chúng ta cũng cần nhìn nhận lại tầm quan trọng của Quang Hải ở đội tuyển quốc gia và cả U22 - U23 Việt Nam. Có nhiều trận Hải không thật sự nổi bật vì không trực tiếp ghi bàn hay có những đường chuyền sắc sảo, tạo cơ hội cho đồng đội lập công, và phải nhận vô vàn lời chỉ trích. Nhưng khi Hải gặp chấn thương, Việt Nam chơi rời rạc và thiếu ý tưởng (trong suốt hiệp một trận gặp Singapore). Dù vẫn có chiến thắng nhưng chúng ta đã vô tình bộc lộ nhiều "điểm yếu chết người" để Thái Lan có thể tập trung khai thác trong trận đấu tới.

Mong rằng, ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam sẽ có phương án khắc phục những hạn chế này và Quang Hải có thể kịp thời trở lại khi gặp Thái Lan - một đội bóng có hàng tiền vệ khá tốt và lối chơi đa dạng giống chúng ta.

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Roseminh7775

Mất Quang Hải, tuyến giữa U22 Việt Nam gãy hoàn toàn - ảnh 2
'U22 Thái Lan muốn hòa Việt Nam cũng khó' Mất Quang Hải, tuyến giữa U22 Việt Nam gãy hoàn toàn - ảnh 3
Mất Quang Hải, tuyến giữa U22 Việt Nam gãy hoàn toàn - ảnh 4
'U22 Việt Nam thắng bằng đẳng cấp, không phải may mắn' Mất Quang Hải, tuyến giữa U22 Việt Nam gãy hoàn toàn - ảnh 5

>> Xem thêm: 

Đón chờ “trăng băng giá” và nguyệt thực nửa tối cuối của năm 2020

Khách sạn tự sản xuất năng lượng đầu tiên trên thế giới

Quyến rũ mùa hoa dã quỳ trên núi lửa Chư Đăng Ya

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều