Loading...

Mật mã kinh thánh và lời tiên tri kinh hoàng cho năm 2021

Các học giả tuyên bố những thông điệp ẩn trong các văn bản cổ đã tiên đoán về sự kiện 11/9, thảm họa Holocaust, về ông Donald Trump và ngày tận thế vào năm...

Mật mã kinh thánh và lời tiên tri kinh hoàng cho năm 2021 - ảnh 1

Giáo sĩ, linh mục, nhà toán học và giáo sư tuyên bố đã khám phá ra một mạng lưới mật mã ẩn trong các văn bản cổ. Cơ đốc giáo và Do Thái giáo chia sẻ 5 cuốn sách đầu tiên của Kinh thánh Torah - được gọi là 5 cuốn sách của Moses.

Người ta khẳng định trong các phiên bản tiếng Do Thái nguyên bản của những văn bản thiêng liêng này là những thông điệp bí mật do Chúa để lại.

Trong những mã này được cho là những điềm báo về tương lai - bao gồm việc ông Donald Trump đắc cử, cảnh báo về thảm sát Holocaust, việc phá hủy Trung tâm Thương mại Thế giới vào ngày 11/9 và vụ bắn hạ máy bay Ukraine của Iran.

Và trong tâm của các mật mã là những dự đoán về thời kỳ cuối cùng và sự xuất hiện của Đấng Jewish Messiah vào năm 2021.

Mật mã kinh thánh và lời tiên tri kinh hoàng cho năm 2021 - ảnh 2

Mật mã ẩn được cho là bị bẻ khóa bằng cách chọn toán học các chữ cái từ các văn bản xuất hiện để tạo ra các từ có thể được đọc như lời tiên tri.

Phim tài liệu The Torah Codes: End to Darkness của nhà làm phim Richard Shaw đã giúp phổ biến lý thuyết này - hiện có trên Amazon Prime.

Bộ phim của Shaw tiết lộ những nỗ lực không ngừng của các học giả khác nhau, tuyên bố mã là "thực tế và có thể chứng minh được về mặt toán học" và "chứa đầy thông tin về những gì đang xảy ra ngày nay".

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng một chương trình đặc biệt có tên là SofSofTorah để rà soát các trang của cuốn sách thánh. Họ khẳng định điều này đang giúp họ ghép thông tin và lời tiên tri từ Chúa đến với họ.

Nghiên cứu này được Tiến sĩ Alexander Roetenburg, người có bằng PHD về toán học và giáo sư nhà khoa học máy tính Robert Haralick trực tiếp thực hiện.

Sử dụng phần mềm này, các nhà phân tích đã có thể rà soát các văn bản cổ và trình bày những phát hiện của họ từ cái gọi là "mật mã".

Giáo sĩ Matityahu Glazerson - người xuất hiện trong phim của Shaw - tiếp tục thường xuyên tiết lộ những phát hiện của mình từ các mật mã trong Kinh thánh thông qua YouTube.

Học giả đến từ Israel, có hơn 10.000 người đăng ký, tải video lên hàng ngày - được cho là hiển thị những dự đoán về các sự kiện thế giới trong kinh Torah.

Sử dụng thuật toán máy tính, ông gần đây đã tải lên các video dường như hiển thị các mã khó hiểu ám chỉ Iran sẽ phát triển vũ khí hạt nhân vào năm 2020.

Ông tuyên bố các văn bản có chứa các cụm từ "Nguyên tử Iran" và năm nay - theo lịch Hebrew truyền thống vào năm 5780.

Và có lẽ đáng lo ngại hơn, trong một trong những video mới nhất của mình, ông tuyên bố ngày tận thế được dự đoán vào năm 2021. Giáo sĩ Galzerson tin rằng quá trình kết thúc thế giới bắt đầu từ năm 2016 - và sẽ kết thúc vào năm 2021.

TIN LIÊN QUANMật mã kinh thánh và lời tiên tri kinh hoàng cho năm 2021 - ảnh 3 Chuyên gia châu Âu: Vaccine Sputnik V giống khẩu AK huyền thoại của Nga - Đơn giản, đáng tin, hiệu quảMật mã kinh thánh và lời tiên tri kinh hoàng cho năm 2021 - ảnh 4 Đội điều tra WHO báo cáo hướng nghiên cứu COVID-19: Các nhà khoa học bất ngờ với tìm hiểu của TQ

Với phân tích của mình về Bộ luật Torah, ông nói rằng dự đoán của ông về sự cứu thế có thể được tìm thấy trong Sách Lê-vi Ký.

Các clip được xem nhiều nhất của học giả bao gồm dự đoán về những tháng bầu cử của Donald Trump trước ngày bỏ phiếu.

Giải thích cho những phát hiện mang tính tiên tri trong một video được tải lên vào ngày 24/1, Giáo sĩ Glazerson cho biết: "Đó là một chiếc bàn rất thú vị và có ý nghĩa".

Nhà làm phim Shaw của Torah Codes đã qua đời vào tháng 6/2019 ở tuổi 65 khi đang tiếp tục điều tra về Torah và những bí mật thần thoại khác có liên quan đến đạo Do Thái.

Trước khi qua đời, trong các cuộc phỏng vấn quảng cáo bộ phim, ông tuyên bố Glazerson đã tìm thấy tên công ty sản xuất của mình "Pinlight" được chôn trong mật mã.

Shaw nói: "Những cuốn sách của Kinh thánh ban đầu không có khoảng cách giữa các từ và không có dấu chấm câu. Văn bản gần giống như mã máy tính vì cách nó được viết ra. Với máy tính ngày nay, chúng ta có thể giải mã một số bí ẩn của nó ".

Tuy vậy, nhiều người vẫn không tin rằng những "mật mã" này đã được giải mã đúng.

>> Xem thêm: 

Những lần Đại quân của Napoleon thua trận trước quân đội Nga

Giải mã các vụ CIA âm mưu ám sát bất thành lãnh đạo Cuba Raul Castro

Cướp tàu vũ trụ Liên Xô - Điệp vụ táo bạo nhất thời Chiến tranh Lạnh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều