Loading...

Mất cân bằng giới tính tại Việt Nam ở mức nghiêm trọng

Theo GS-TS Nguyễn Đình Cử, Viện Nghiên cứu dân số, gia đình và trẻ em, tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh tại Việt Nam đã ở mức nghiêm trọng.

Ngày 10.10, tại hội nghị tập huấn truyền thông về công tác dân số, GS-TS Nguyễn Đình Cử, Viện Nghiên cứu dân số, gia đình và trẻ em, cho biết tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh tại VN đã ở mức nghiêm trọng và tỷ số giới tính khi sinh (số bé trai/bé gái ngày càng tăng), hiện đã ở mức 114,8 trẻ trai/100 trẻ gái.
Theo GS-TS Nguyễn Đình Cử, tình trạng biết giới tính thai nhi ngày càng phổ biến. Một điều tra cho thấy, 86,7% phụ nữ thành thị biết giới tính thai nhi; ở nông thôn tỷ lệ này là 78,9%; với các gia đình giàu có, tâm lý mong muốn và can thiệp để có con trai cũng rất cao.
Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Phó tổng cục trưởng, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, cảnh báo nếu không can thiệp quyết liệt thì sẽ gây hậu quả lâu dài, với dự báo đến năm 2050 VN sẽ thừa 2,3 - 4,3 triệu nam giới, kéo theo hệ lụy về nguy cơ kết hôn nhiều lần, tệ nạn mại dâm...
 
Tin liên quanSẽ có thuốc tránh thai dành cho nam giớiTriệu phú có với vợ 3 con, 20 năm sau mới biết mình bị... vô sinh từ nhỏKiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

>> Xem thêm: 

3 căn bệnh lây qua đường tình dục đang tăng mạnh, cần được phổ biến rộng để mọi người chú ý

Không những mang lại vóc dáng đẹp, giảm cân còn có 8 lợi ích bất ngờ cho sức khỏe

Thích ăn sướng miệng, người Việt đang phải đối mặt với căn bệnh ung thư cực nguy hiểm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều