Loading...

Mất 13,9 tỷ USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất thế giới

Trở về từ không gian trên chuyến bay lịch sử, Jeff Bezos đón nhận tin không vui: Mất ngôi giàu nhất thế giới.

Tờ MarketWatch đưa tin, Jeff Bezos vừa để mất ngôi vị giàu nhất hành tinh do khối tài sản của ông vừa sụt giảm tới 13,9 tỷ USD trong riêng 1 ngày.

Nguyên nhân tới sự sụt giảm mạnh kể trên là bởi cổ phiếu Amazon đã lao dốc vào cuối tuần trước, giảm 7% sau khi công ty báo cáo tốc độ tăng trưởng quý 2 không đạt như dự báo.

Việc mất đi khối tài sản quá lớn như vậy khiến Jeff Bezos bị ông trùm hàng xa xỉ Pháp là Bernard Arnault vượt mặt, soán ngôi giàu số 1 thế giới. Arnault hiện sở hữu LVMH - đơn vị sở hữu nhiều thương hiệu xa xỉ gồm cả Louis Vuitton, Sephora, Moët & Chandon và Tiffany & Co.

Mất 13,9 tỷ USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất thế giới - ảnh 1

Dường như đại dịch và sự suy giảm kinh tế không hề khiến Thị trường hàng xa xỉ bị ảnh hưởng. Bằng chứng là Arnault đã gia tăng đáng kể tài sản của mình lên gần 100 tỷ USD ngay trong năm đầu tiên của đại dịch.

Tính đến ngày hôm qua, khối tài sản của Arnault đạt 195,8 tỷ USD trong khi đó của Jeff Bezos chỉ là 192,6 tỷ USD.

Năm 2020, Jeff Bezos đã gây chú ý khi là người đầu tiên trên thế giới cán mốc tài sản 200 tỷ USD khi Amazon thắng đậm nhờ dịch bệnh hoành hành.

Nhắc đến LVMH (với tên đầy đủ là LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SE) là nhắc đến tập đoàn có tuổi đời 34 năm với trụ sở đặt tại Paris, Pháp, chủ sở hữu của nhiều thương hiệu xa xỉ mà chỉ nhắc nhắc đến tên thôi đã khiến hàng triệu con tim xao xuyến. Đó là Louis Vuitton, Christian Dior, Hublot hay TAG Heuer.... những thương hiệu thời trang, nước hoa và đồng hồ thuộc loại đắt đỏ nhất.

Tổng cộng, LVMH sở hữu 75 thương hiệu xa xỉ với 5.003 cửa hàng và 150.000 nhân viên trên toàn thế giới. Tính đến hết năm 2020, doanh thu của họ đạt 44,7 tỷ euro (tương đương 54,7 tỷ USD) với lợi nhuận sau thuế đạt 4,7 tỷ euro (5,7 tỷ USD), đứng thứ 64 trong bảng xếp hạng Forbes 2000 -2021.

Trong vòng 15 năm (từ 2006 đến 2021), doanh thu và lợi nhuận sau thuế của LVMH tăng hơn 3 lần, cho thấy sự vươn lên vô cùng mạnh mẽ của họ. Cũng trong năm nay, công ty được định giá tới 329 tỷ USD và trở thành doanh nghiệp có giá trị lớn nhất tại châu Âu.

Khi mà các nền kinh tế bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng trở lại sau đại dich, nhu cầu sử dụng các món hàng xa xỉ từ nhiều thương hiệu của LVMH cũng theo đó mà tăng. Do vậy, không khó hiểu khi chủ tịch của họ trở thành người giàu nhất hành tinh với tài sản tăng với tốc độ phi mã. Khi mà tập đoàn này vẫn tiếp tục tăng trưởng và chưa có dấu hiệu dừng lại, ngôi vị của ngài Bernard Arnault dự kiến sẽ tiếp tục được duy trì trong thời gian tới.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Làm thế nào để tránh các thủ đoạn lừa đảo khi làm việc từ xa?

10 sai lầm thường gặp khiến điện thoại nóng “đáng báo động”

Soi mẫu ốp AirPods của Jisoo (BLACKPINK), nghe giá thôi đã muốn xỉu ngang vì quá cao!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều