Loading...

Mastercard thí điểm thẻ sinh trắc học vân tay tại châu Á

Chiếc thẻ mang tên F.code easy, cho phép người dùng trải nghiệm xác thực sinh trắc học một cách liên tục và trực quan trên điện thoại thông minh...

Với chiếc thẻ này, giao dịch sẽ được thực hiện không yêu cầu mã PIN hay chữ ký, từ đó giảm số điểm tiếp xúc tại nơi công cộng.

F.code easy lưu trữ toàn bộ thông tin xác thực sinh trắc học trên chip thay vì cơ sở dữ liệu trung tâm, nhằm đảm bảo tính riêng tư và bảo mật. Chiếc thẻ không dùng pin mà nạp năng lượng từ thiết bị thanh toán đầu cuối để cung cấp năng lượng cho bộ cảm biến vân tay. Theo Mastercard, thẻ đáp ứng các tiêu chuẩn ISO về bảo mật và tuân thủ.

MatchMove, nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng tại Singapore, sẽ phát hành thẻ sinh trắc học để thí điểm vào quý IV năm nay đến đội ngũ nhân viên để giao dịch và minh họa trực tiếp cho khách hàng.

"Khi người tiêu dùng chuyển hoàn toàn sang sử dụng giao dịch không tiếp xúc, thẻ sinh trắc học hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lựa chọn với mức độ bảo mật cao hơn", ông Matthew Driver, Phó Chủ tịch Điều hành, Bộ phận Dịch vụ, Khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Mastercard cho biết:

Theo một nghiên cứu của Mastercard tại nhiều Thị trường trên thế giới được công bố tháng 6 vừa qua, xu hướng chuyển sang giao dịch không chạm đang diễn ra trên toàn cầu khi gần 6/10 người cho rằng làn sóng chuyển dịch sang thanh toán số sẽ còn kéo dài và gần một nửa trong số những người này dự định sẽ ít sử dụng tiền mặt hơn ngay cả sau đại dịch COVID-19. Tại châu Á – Thái Bình Dương, số đông – tức 71% tại Australia, 77% tại Ấn Độ, 73% tai Trung Quốc và 62% tại Nhật Bản – tin rằng xu hướng chuyển dịch sang thanh toán không tiếp xúc sẽ còn tiếp diễn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Mastercard thí điểm thẻ sinh trắc học vân tay tại châu Á - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Mẹo hay để dùng iPhone một tay cực mượt mà

Cảm xúc khi đón taxi công nghệ về từ sân bay Tân Sơn Nhất và trải lòng của tài xế Grab

Cảnh báo 1001 kiểu lừa đảo trên Tinder: Cẩn thận cuộc chơi, cuộc vui lại thành vết đau cuộc đời

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều