Loading...

Mastercard áp dụng công nghệ kháng lượng tử trong thanh toán không tiếp xúc

Mastercard vừa công bố đang áp dụng các công nghệ kháng lượng tử mới nhất để phát triển thế hệ thanh toán không tiếp xúc mới.

Nhu cầu về các phương thức thanh toán nhanh hơn, thuận tiện hơn, an toàn hơn và sạch hơn đang ngày càng gia tăng và thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang không tiếp xúc. Theo thống kê của Mastercard, trong quý 3 năm 2020, 41% giao dịch mua hàng trực tiếp (in-person) trên toàn cầu được thực hiện qua thanh toán không tiếp xúc, tăng 30% so với năm 2019.

"Không tiếp xúc là hiện tại và tương lai của thanh toán trực tiếp. Năm 2020 kéo theo tốc độ số hóa nhanh chóng và củng cố tầm quan trọng của các giải pháp kỹ thuật số như không tiếp xúc, nhằm đáp ứng các nhu cầu hàng ngày của con người", ông Ajay Bhalla, Chủ tịch phụ trách Mạng & Trí tuệ, Mastercard cho biết.

Trong bối cảnh kỹ thuật số động và các công nghệ mới như điện toán lượng tử phát triển thì những tính năng không tiếp xúc mới được tăng cường (Ecos) được đánh giá sẽ nâng cao khả năng bảo vệ và đem đến nhiều tiện ích hơn cho người dùng.

Ecos sẽ giúp đảm bảo bất kỳ thiết bị nào cũng có thể trở thành thiết bị thanh toán, đồng thời loại bỏ nhu cầu quẹt thẻ dự phòng. Công nghệ này cũng cung cấp các thuật toán thế hệ tiếp theo và độ mạnh của khóa mật mã trong khi vẫn duy trì tương tác không tiếp xúc dưới nửa giây.

Các tính năng mới cũng cung cấp khả năng bảo vệ nâng cao khi thông tin tài khoản được chia sẻ giữa thẻ hoặc ví điện tử và thiết bị đầu cuối thanh toán. Ecos xây dựng dựa trên các yêu cầu gia tăng để hỗ trợ các quy định về quyền riêng tư khác nhau.

Khi các tính năng mới được kích hoạt trong những năm tới, người tiêu dùng và các cửa hàng có thể có sự chuyển đổi liền mạch. Ví điện tử, thanh toán di động, thẻ không tiếp xúc và thiết bị đầu cuối tại điểm bán hàng sẽ tiếp tục hoạt động như hiện nay.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Mastercard áp dụng công nghệ kháng lượng tử trong thanh toán không tiếp xúc - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Phụ huynh có thể kiểm soát nội dung trên YouTube

Phát triển hệ sinh thái công nghệ châu Á - Thái Bình Dương giúp tăng tốc chuyển đổi số

Vượt mặt Windows, hệ điều hành Linux đã được sử dụng… trên sao Hỏa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều