Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Mạo danh Hội Nạn nhân chất độc da cam để bán vé biểu diễn nghệ thuật

Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) Đà Nẵng cho biết hiện đang chờ văn bản trả lời của Trung ương Hội NNCĐDC để đề nghị Sở VHTT Đà Nẵng và Công an...

Mạo danh Hội Nạn nhân chất độc da cam để bán vé biểu diễn nghệ thuật - ảnh 1

Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) Đà Nẵng cho biết hiện đang chờ văn bản trả lời của Trung ương Hội NNCĐDC để đề nghị Sở VHTT Đà Nẵng và Công an vào cuộc làm rõ những khuất tất trong cách bán vé với lời chào mời ủng hộ nạn nhân da cam của một chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) Đà Nẵng cho biết hiện đang chờ văn bản trả lời của Trung ương Hội NNCĐDC để đề nghị Sở VHTT Đà Nẵng và Công an vào cuộc làm rõ những khuất tất trong cách bán vé với lời chào mời ủng hộ nạn nhân da cam của một chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Nghệ thuật nhân đạo hay giả danh để bán vé

Ngày 16.4, đại diện Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đà Nẵng cho biết, vừa qua, đại diện Cty TNHH biểu diễn nghệ thuật nhân đạo Thăng Long Hà Nội đã đến TP.Đà Nẵng xin tổ chức chương trình nghệ thuật “Xoa dịu nỗi đau da cam” vào ngày 18.6 tới, tại nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh. Tuy nhiên, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP.Đà Nẵng đã không đồng ý xác nhận vì chương trình không phục vụ nạn nhân da cam ở Đà Nẵng. Bên cạnh đó, nhận thấy sự khuất tất trong cách làm việc và các văn bản đi kèm, hội đã liên lạc với Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tại Hà Nội để làm rõ.

Mạo danh Hội Nạn nhân chất độc da cam để bán vé biểu diễn nghệ thuật - ảnh 2Giấy mời một chương trình nghệ thuật mạo danh Hội Nạn nhân chất độc da can/dioxin tại Đà Nẵng.

Thông tin ban đầu phản hồi từ Trung ương Hội NNCĐDC, vé xem chương trình mà công ty đưa ra in logo biểu tượng và tên của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam là có vấn đề. Ông Lê Cường - Trưởng ban Tuyên truyền Hội da cam/dioxin Việt Nam khẳng định đây là sự giả mạo: “Công ty Thăng Long lấy một giấy giới thiệu của Hội da cam/dioxin Hà Nội rồi đề tên Đà Nẵng vào và gửi vào Đà Nẵng. Sau đó công ty này phát hành một giấy mời có in logo của Hội nhưng thực tế chúng tôi không hề có sự phối hợp nào với họ để tổ chức chương trình”.

Ông Lê Cường nói thêm, Hội nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam sẽ làm công văn gửi Đà Nẵng nói rõ về quan điểm của Trung ương Hội NNCĐDC đồng thời sẽ đề nghị các lực lượng chức năng có liên quan xác minh, làm rõ ai đã mạo danh Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Logo sai là lỗi người in

Trong khi đó, trao đổi với ông Đỗ Trắc Lộc - Giám đốc Cty Nhân đạo Thăng Long, ông Lộc xác nhận công ty là đơn vị Tổ chức chương trình trên và đã được Sở VHTT Hà Nội cấp phép. Đơn vị này tổ chức các chương trình chính ở Hà Nội còn chỉ mở rộng giao lưu một vài buổi ở các đơn vị khác. Khi được hỏi về việc giấy mời phát ra có in logo, tên của hội da cam/dioxin Việt Nam, ban đầu ông Đỗ Trắc Lộc cho biết đó là do có sự sơ suất của người in giấy mời!

“Đơn vị sẽ trao đổi lại với cán bộ nhân viên và có câu trả lời sau. Còn về việc có tiếp tục tổ chức chương trình vào tháng 6 như vé mời hay không, chúng tôi sẽ liên hệ với các đơn vị ở Đà Nẵng mới biết được có tổ chức tiếp hay không” - ông Đỗ Trắc Lộc cho hay.

Trong cuộc làm việc với Hội NNCĐDC Đà Nẵng, công ty trên đưa ra một văn bản được cho là có chữ ký của Chủ tịch Hội NNCĐDC TP.Hà Nội, gửi đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp bằng cách “mua vé ủng hộ cho chương trình nghệ thuật “Xoa dịu nỗi đau da cam”.

Cùng liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Sỹ Thúy - Chủ tịch Hội da cam/dioxin Hà Nội cho biết công ty Thăng Long, đội biểu diễn Thăng Long do đơn vị này quản lý. “Chúng tôi chỉ có văn bản giới thiệu gửi đến các sở VHTT ở các địa phương miền Trung, phía Nam, còn việc đồng ý cho biểu diễn hay không là do các sở văn hóa địa phương quyết định. Và nếu các địa phương đồng ý tổ chức thì mới tổ chức bán vé” - ông Nguyễn Sỹ Thuý cho hay.

>> Xem thêm: 

Dù Vpop biến chuyển thế nào, đây là những nghệ sĩ chỉ trung thành một phong cách ballad buồn thảm

Tình Nhi cách cách Vương Diễm khóc tái ngộ Lão Phật Gia

Trấn Thành tiết lộ kế hoạch sinh em bé trong năm 2019

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều