Mạo danh cán bộ cao cấp, gợi ý chạy chức để lừa tiền

Ngày 11.1, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Đà Nẵng cho biết hiện đang củng cố hồ sơ, tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý vụ việc giả danh cán bộ cao cấp...

Mạo danh cán bộ cao cấp, gợi ý chạy chức để lừa tiền - ảnh 1 Mạo danh cán bộ cao cấp, gợi ý chạy chức để lừa tiền - ảnh 1Mạo danh cán bộ cao cấp, gợi ý chạy chức để lừa tiền - ảnh 3

Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng đã biểu dương, thưởng nóng 20 triệu đồng cho lực lượng điều tra.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra nhận tin báo có một đối tượng gọi điện thoại đến một cán bộ đang làm việc tại TP.Đà Nẵng, tự xưng là người đang giữ chức vụ cao ở Trung ương và nói rằng sẽ tác động để cán bộ này có được một vị trí quan trọng với điều kiện phải chi 60 triệu đồng.

Qua mật phục, cơ quan công an phát hiện Mai Thị Hằng (19 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa, tạm trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đến nhận số tiền trên. Qua xác minh, Hằng khai khoảng 9h20 ngày 5.1, cháu họ của Hằng là Phạm Thị Bình (SN 1995, cùng quê ở huyện Nga Sơn, Thanh Hoá) gọi điện thoại nhờ Hằng đi lấy tiền giúp một người bạn của mình là Nguyễn Đình Hợi (trú huyện Nga Sơn, Thanh Hoá).

Hợi hướng dẫn Hằng nhận tiền xong gửi 59 triệu đồng cho Hợi qua tài khoản của Nguyễn Đăng Dũng (20 tuổi, quê Thanh Hóa) tại Ngân hàng NNPTNT chi nhánh Nga Sơn, còn 1 triệu đồng Hợi cho Hằng.

Khoảng 9h ngày 6.1, Dũng và Hợi đang rút tiền thì bị bắt. Hợi và Dũng khai nhận lợi dụng chủ trương không tặng quà Tết cho lãnh đạo của Đà Nẵng, đồng thời tìm hiểu số điện thoại của một số cán bộ đang làm việc tại Đà Nẵng sau đó gọi điện thoại trực tiếp cho một vị cán bộ gợi ý đưa tiền để lo cho chức vụ. Tất cả việc này, Hợi khai Mai Đức Công (27 tuổi, quê Thanh Hóa) là người chủ mưu.

Sau khi củng cố tài liệu, cơ quan công an tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Mai Đức Công để tiếp tục điều tra, làm rõ. Tiếp tục khai thác, cơ quan điều tra xác định Công còn thực hiện hành vi tương tự tại nhiều địa bàn khác trên cả nước.

Lãnh đạo Công an TP.Đà Nẵng đã thưởng nóng số tiền 20 triệu đồng cho Cơ quan An ninh điều tra về thành tích điều tra, làm rõ nhiều đối tượng liên quan đến đường dây này.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ thêm.

>> Xem thêm: 

Xét xử tai biến chạy thận: Càng về cuối càng gay cấn

“Siêu lừa” Huyền Như vẫn chưa yên với bản án tù chung thân

Bản tin Hình sự 18H: Người đàn bà bị chém chết, vứt xác trôi sông

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều