Loading...

Mạng xã hội tác hại ghê gớm ra sao với các thiếu nữ?

Nghiên cứu mới cho thấy mạng xã hội gián tiếp ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tâm thần ở các thiếu nữ.

Chuyên san The Lancet Child & Adolescent Health ngày 14.8 công bố nghiên cứu mới cho thấy việc sử dụng mạng Xã hội không chỉ gây trầm cảm, đặc biệt  ở thiếu nữ, mà còn ảnh hưởng phức tạp hơn nhiều, theo các chuyên gia.
Nghiên cứu dựa trên phỏng vấn gần 10.000 người từ 13-16 tuổi ở Anh cho thấy mạng xã hội có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của các thiếu nữ khi họ dễ bị bắt nạt trên mạng, ít ngủ và ít vận động thể chất.
“Kết quả cho thấy mạng xã hội không gây hại, nhưng việc sử dụng thường xuyên có thể làm gián đoạn các hoạt động tác động tích cực đối với sức khỏe tâm thần như ngủ và tập thể dục, trong khi làm gia tăng khả năng tiếp xúc với nội dung độc hại, cụ thể là trải nghiệm tiêu cực từ nạn bắt nạt qua mạng”, theo tác giả nghiên cứu Russell Viner thuộc Đại học College London (UCL).
Giảng viên Bob Patton tại Đại học Surrey cho rằng điều này có nghĩa là các biện pháp chỉ tập trung vào việc giảm sử dụng mạng xã hội sẽ không có hiệu quả.
“Cần xây dựng chiến lược tăng khả năng đối phó với nạn bắt nạt trên mạng, cải thiện giấc ngủ và hành vi tập thể dục nhằm giảm các tác hại về thể chất lẫn tâm lý”, theo ông Patton.
Ngoài ra, nghiên cứu này cũng cho rằng tác động đối với sức khỏe tâm thần ở nam giới có thể do các nguyên nhân khác ngoài mạng xã hội và cần nghiên cứu thêm.
Tin liên quanThanh thiếu niên nghiện điện thoại có thể bị đưa vào 'trại' cai nghiệnLạm dụng mạng xã hội, ti vi gây trầm cảm ở giới trẻLợi ích không ngờ cho trẻ từ những chuyến Du lịch

>> Xem thêm: 

Đoàn Văn Hậu ngày càng bảnh bao, nhưng sao lâu nay không thấy tương tác gì với Hoàng Anh Ốc thế nhỉ?

Ngôi nhà của pin ở Đà Nẵng

Ngày môi trường thế giới (5.6): Trồng cây để truyền cảm hứng đến người trẻ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều