Loading...

Mang súng K59, đi xe biển số giả áp tải 10 kg ma túy đá

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Trị vừa triệt phá đường dây ma túy lớn tại khu vực biên giới giáp Lào.

Vào lúc 18h45 ngày 6/9, tại khu vực cửa khẩu Quốc tế Đen Sa Vẳn, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet (Lào), Phòng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với cơ quan chức năng bắt giữ 8 đối tượng mang quốc tịch Lào đang mua bán và vận chuyển trái phép ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 10 kg ma túy tổng hợp dạng đá và 1 súng ngắn K59 trong đó có 1 viên đạn đã lên nòng. Đáng chú ý, trên 2 xe ô tô bị thu giữ còn có 1 cặp biển số giả và nhiều tang vật liên quan khác.

Mang súng K59, đi xe biển số giả áp tải 10 kg ma túy đá - ảnh 1

Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Trị cho biết: "Qua công tác nắm tình hình và triển khai các biện pháp nghiệp vụ, BĐBP Quảng Trị phát hiện ở phía ngoại biên có đường dây tổ chức mua bán, vận chuyển trái phép ma túy với quy mô lớn, rất manh động và sẵn sàng dùng vũ khí nóng để chống tra lực lượng chức năng khi bị phát hiện, bắt giữ. Các đường dây này trung chuyển ma túy từ các thành phố lớn của Lào đưa về tập kết sát khu vực biên giới đối diện cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, sau đó tìm mọi cách đưa vào Việt Nam và đi các nước thứ 3 tiêu thụ".

Từ đầu năm đến nay, BĐBP Quảng Trị đã đấu tranh thành công 40 vụ án ma túy; bắt giữ 78 đối tượng, thu giữ tang vật hơn 900 ngàn viên ma túy tổng hợp, 41 kg ma túy đá, 4,5 kg ma túy Katemin, 804 kg cần sa khô và nhiều tang vật liên quan khác.

Mang súng K59, đi xe biển số giả áp tải 10 kg ma túy đá - ảnh 2 Những "con buôn" ma túy luôn thủ súng phòng thân

VTV.vn - Các đối tượng trong đường dây ma túy này hoạt động rất tinh vi và luôn thủ súng ngắn trong người để phòng thân khi bị phát hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Qua nhà hàng xóm nhậu, người phụ nữ bị chồng cũ đâm chết

Hơn 320.000 hộ dân cam kết không xuất nhập cảnh trái phép

Bắt tạm giam một đối tượng làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều