Loading...

Mancini vẫn loay hoay với hàng công Italia

Hôm nay (14/10) là tròn 5 tháng HLV Roberto Mancini nhận ấn kiếm trên ghế chỉ đạo ĐT Italia. Nhưng cựu tiền đạo xuất sắc này vẫn chưa thể xây dựng cho Azzurri một...

Mancini vẫn loay hoay với hàng công Italia - ảnh 1
6 trận đã qua của ĐT Italia, HLV Mancini đã sử dụng tới 6 bộ ba tấn công khác nhau trong sơ đồ 4-3-3, bằng cách xoay vòng hầu hết những tiền đạo mà ông gọi vào ĐTQG. Tuy vậy, có cảm giác việc Mancio làm chỉ là cho họ ra sân thi đấu theo kiểu xoay tua, chứ chưa chấm được phương án số một nào.  

Không lần nào HLV Mancini giữ nguyên một bộ ba tấn công trong 2 trận liên tiếp, các phương án nhân sự tại hàng công cũng chưa lần nào trùng nhau sau 6 trận. Ở trận mới nhất gặp Ukraine hôm thứ Tư vừa qua, thậm chí Mancio đã tung vào sân 3 tiền đạo cánh Federico Bernardeschi, Lorenzo Insigne và Federico Chiesa. 

Vẫn chưa nhận thấy bất kỳ trung phong nào nhận được sự tin cậy tuyệt đối của HLV Mancini, dù người ta đã đồn đoán là Mario Balotelli dựa trên quan hệ từ lâu giữa Super Mario và Mancio tại Inter và Man City. Ngoài Balotelli, Andrea Belotti, Ciro Immobile và Simone Zaza đều đã được thử sức ở vị trí trung phong, nhưng chưa ai khiến Mancio yên lòng. 

Sau 6 trận, 6 phương án nhân sự khác nhau trên hàng công, nhưng chỉ có đúng 2 tiền đạo đã ghi bàn khi họ đá chính, gồm Balotelli trước Saudi Arabia và Bernardeschi trước Ukraine. Thống kê này cắt nghĩa được sự kém cỏi nơi hàng công Azzurri, đồng thời lý giải vì sao Mancio vẫn đang loay hoay dù Bóng đá Italia đang có khá nhiều tiền đạo tốt.  

Trước Ba Lan đêm nay rất có thể sẽ là hàng công thứ 7 của HLV Mancini, nhưng e rằng vẫn chưa thể thấy được kết quả khả quan!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều