Loading...

Malaysia nhờ Việt Nam cứu hộ thuyền viên bị rơi xuống biển

Khi đang câu cá, một thuyền viên nước ngoài bị rơi xuống biển và trôi dạt nhiều giờ trước khi được tàu Việt Nam cứu giúp. Khi được cứu lên, sức khỏe nạn...

Khoảng 11 giờ 45 ngày 29-7, tàu SAR 413 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (trung tâm 3) đã đưa thuyền viên người Malaysia gặp nạn vào TP Vũng Tàu an toàn.

Trước đó, ngày 27-7, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (gọi tắt là trung tâm) nhận được thông tin có 1 thuyền viên người Malaysia bị rơi xuống biển khi đang câu cá. Nạn nhân tên Suhaimi Bin Muhamad (41 tuổi), vị trí rơi cách vùng biển phía Tây Nam Côn Đảo khoảng 130 hải lý. Trung tâm cứu nạn hàng hải Malaysia đã thông báo và đề nghị lực lượng cứu nạn Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp.

Malaysia nhờ Việt Nam cứu hộ thuyền viên bị rơi xuống biển - ảnh 1

Đưa thuyền viên gặp nạn (áo xanh) vào Vũng Tàu an toàn

Trung tâm đã khẩn trương điều động lực lượng, phương tiện;, huy động, thông báo các phương tiện, tàu cá đang hoạt động khu vực thuyền viên gặp nạn tìm kiếm, đồng thời điều động tàu SAR 413 từ Vũng Tàu ra hiện trường.

Đến 23 giờ 30 ngày 28-7, tàu SAR 413 phối hợp với các phương tiện ngoài hiện trường và tàu cá Lộc Phát số hiệu BV 96868 TS cứu được thuyền viên an toàn. Nạn nhân có mặc áo phao, khi vớt lên tàu đã trôi dạt nhiều giờ trên biển. Sau khi được cứu, nạn nhân có dấu hiệu mệt mỏi, tinh thần hoảng loạn.

Malaysia nhờ Việt Nam cứu hộ thuyền viên bị rơi xuống biển - ảnh 2

Đại diện Trung tâm 3 bàn giao thuyền viên gặp nạn cho Tổng lãnh sự quán Malaysia tại Việt Nam

Lực lượng y tế tàu SAR 413 đã chăm sóc y tế ban đầu, ổn định sức khỏe và tâm lý thuyền viên trước khi đưa vào bờ.

Tại cầu cảng Vũng Tàu, đại diện Bộ GTVT, Cục Hàng hải Việt Nam đã tặng quà và gửi lời chúc mừng tới thuyền viên được cứu. Tổng lãnh sự quán Malaysia tại Việt Nam, các cơ quan liên quan tại địa phương cũng đã đến chứng kiến và tiếp nhận bàn giao nạn nhân.

* Khoảng 3 giờ sáng 29-7, tàu SAR 272 của trung tâm 3 đã đưa thuyền viên tên Ruiz Ganni (SN 1985; quốc tịch Phillipines) bị viêm ruột thừa về tới TP Vũng Tàu để bàn giao cho các cơ quan chức năng và đại diện chủ tàu đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Trước đó, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được tin tàu Glovis Ambition (quốc tịch Marshall Islands) chở quặng sắt, đang hành trình từ Singapore đi Trung Quốc thì có thuyền viên bị viêm ruột thừa, yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Sau khi tiếp nhận thông tin, trung tâm đã liên lạc trực tiếp với thuyền trưởng tàu và tư vấn y tế cho thuyền viên; đồng thời yêu cầu tàu nhanh chóng chuyển hướng về Vũng Tàu.

Trung tâm đã điều động tàu SAR 272 cùng bác sĩ, điều dưỡng ra tiếp nhận nạn nhân để chăm sóc y tế, đưa về bờ cấp cứu.


>> Xem thêm: 

Ông Nguyễn Khắc Thuỷ đã tử vong tại nhà riêng

Cháy lớn nhiều giờ ở Hóc Môn: Thất thần tới công ty thì nhận thông báo nghỉ

Giải cứu thành công cô gái bị bán ra nước ngoài làm vợ khi 13 tuổi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều