Loading...

Malaysia bắt gần 1.000 người Trung Quốc

Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Malaysia phá đường dây lừa đảo trực tuyến lớn nhất, bắt gần 1.000 công dân Trung Quốc hôm 20/11.

Các nghi phạm người Trung Quốc bị bắt trong cuộc đột kích hôm 20/11 tại hang ổ của đường dây lừa đảo trực tuyến ở Cyberjaya, bang Selangor, phía tây Malaysia, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nước này cho biết trên Facebook hôm nay.

Malaysia bắt gần 1.000 người Trung Quốc - ảnh 1

Các nghi phạm vòng hai tay sau đầu khi bị cảnh sát đột kích vào trụ sở ở Cyberjaya, bang Selangor, Malaysia hôm 20/11. Ảnh: Immigrationmalaysia/ Facebook.  

Video ghi lại cuộc đột kích cho thấy một số nghi phạm trong đường dây lừa đảo đã tháo chạy tán loạn khi bị phát hiện và tìm mọi cách để trốn khỏi trụ sở. Một người đàn ông thậm chí còn trèo qua cửa sổ tầng hai và nhảy xuống đất.

Một bức ảnh khác được Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Malaysia đăng trên Facebook cho thấy nhiều người trong văn phòng giơ tay ra sau đầu khi bị các nhân viên hành pháp kiểm tra.

Nhà chức trách Malaysia cho biết đây là đường dây lừa đảo trực tuyến có quy mô lớn nhất từ trước tới nay ở nước này, nhưng chưa công bố các thông tin chi tiết.

Malaysia bắt gần 1.000 người Trung Quốc - ảnh 2
Bắt gần 1.000 người trong đường dây lừa đảo của Trung Quốc

Một nghi phạm cố tẩu thoát khỏi trụ sở bằng cách nhảy từ trên tầng khi phát hiện bị đột kích. Video: Cyberjaya Info/ Facebook.

Ngọc Ánh (Theo Bernama )

>> Xem thêm: 

Có gì trong 'thỏa thuận thương mại rất lớn' Tổng thống Trump khoe ký với Trung Quốc?

Một lần bất tín, lãnh ngay đòn đau: TQ chưa kịp ăn mừng về thỏa thuận, Mỹ lại buông lời đe dọa

Melania phản ứng khi con trai bị so sánh với Thunberg

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều