Loading...

Malaysia: Bán vaccine COVID-19 bằng giấy để cúng tế cho người chết

Nhiều người dân ở Malaysia tìm mua vaccine COVID-19 giả bằng giấy để gửi cho người thân đã mất trong mùa lễ xá tội vong nhân.

Trong khi nhu cầu vaccine COVID-19 trên thế giới vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, một chủ cửa hàng ở Malaysia đã nhận ra sự cần thiết của mặt hàng này đối với một nhóm khách tiêu thụ đặc biệt. Người đàn ông này tạo nên những bản mô phỏng vaccine bằng giấy, cung cấp cho những gia đình cầu nguyện cho những người đã khuất trong mùa cúng tế vật phẩm.

Năm nay, bộ ống tiêm và hai lọ vắc xin làm bằng giấy là một trong những mặt hàng bán chạy nhất trong mùa lễ Rằm tháng 7 tại cửa hàng tôn giáo của anh Raymond Shieh Siow Leong. Cửa hàng của anh nằm ở thành phố Johor Bahru, miền Nam Malaysia.

Malaysia: Bán vaccine COVID-19 bằng giấy để cúng tế cho người chết - ảnh 1

Dịp Rằm tháng 7, hay còn gọi là ngày xá tội vong nhân, vốn được tổ chức bởi các Phật tử và người theo Đạo giáo trên khắp Đông Nam Á, tập trung vào niềm tin rằng linh hồn của người chết sẽ quay trở lại dương thế vào tháng 7 âm lịch. Trong thời gian này, mọi người để lại thức ăn cho người chết, thắp hương và cúng lễ vật cầu kỳ làm bằng giấy mà họ nghĩ là người chết sẽ muốn hoặc cần.

Malaysia: Bán vaccine COVID-19 bằng giấy để cúng tế cho người chết - ảnh 2

Anh Shieh chia sẻ: “Tình hình COVID-19 tại Malaysia khá nghiêm trọng và nhiều người đã qua đời trước khi được tiêm vaccine. Tôi hy vọng rằng sản phẩm này có thể giúp những người đã khuất hoàn thành tâm nguyện lúc sắp chết của họ”.

Shieh cho biết anh bắt đầu làm vaccine giấy vào đầu tháng 8, mỗi ngày hoàn thành khoảng 30 đến 50 bộ. Mỗi bộ có giá 22,8 RM (khoảng 125.000 VND). Cho đến nay, Shieh bán được hơn 200 bộ cho đến nay. Anh nói: “Chúng tôi làm vaccine giấy này để thử nghiệm nhu cầu thị trường, nhưng không ngờ lại được đón nhận tốt đến như vậy. Các đơn đặt hàng liên tục đến. Chúng tôi tăng ca đến tận khuya để làm ra sản phẩm này”.

Malaysia: Bán vaccine COVID-19 bằng giấy để cúng tế cho người chết - ảnh 3
Malaysia: Bán vaccine COVID-19 bằng giấy để cúng tế cho người chết - ảnh 4

Malaysia là một trong những quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm và tử vong do COVID-19 cao nhất ở Đông Nam Á. Cho đến nay, toàn quốc ghi nhận gần 1,6 triệu ca nhiễm và số người chết đã vượt mốc 14.000. Khoảng 57% dân số Malaysia đã được tiêm ít nhất một liều vaccine COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Malaysia: Bán vaccine COVID-19 bằng giấy để cúng tế cho người chết - ảnh 5

>> Xem thêm: 

7 công trình kỳ quái “đánh đố” cả giới khoa học

Nhà thờ Đức Bà Paris lên kế hoạch mở cửa trở lại sau cuộc hỏa hoạn lịch sử

Anh cập nhật quy định du lịch quốc tế với hệ thống mới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều