Loading...

Mafia đưa rác thải độc sang Trung Quốc làm giày

Cảnh sát bắt 10 người, quản thúc tại gia 5 người sau khi phát hiện giày nhiễm phân bón và thuốc trừ sâu có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Các nghi phạm bị cáo buộc về nhiều tội danh như tống tiền, sở hữu vũ khí bất hợp pháp, gây tổn hại nghiêm trọng thân thể và buôn lậu rác thải, cảnh sát thành phố Ragusa trên đảo Sicily, phía nam Italy cho biết trong thông cáo hôm 24/10.

Cuộc điều tra kéo dài 4 năm diễn ra sau khi những đôi giày sản xuất bằng nhựa nhiễm độc có nguồn gốc từ Trung Quốc bị phát hiện ở Rome năm 2015. Cuộc điều tra cho thấy chất thải nhựa độc hại được thu gom tại các nhà kho ở Sicily và chuyển đến Trung Quốc, sau đó trở lại Italy dưới dạng những đôi giày.

Mafia đưa rác thải độc sang Trung Quốc làm giày - ảnh 1

Claudio Carbonaro, kể cầm đầu đường dây tái chế rác thải nhựa độc hại ở Sicily. Ảnh: Cảnh sát Sicily .

Nhóm nghi phạm nằm trong băng đảng mafia được điều hành bởi Claudio Carbonaro, một tên Xã hội đen "chịu trách nhiệm về tội ác tàn bạo trong những năm 1980, 1990 với hơn 60 vụ giết người". Carbonaro trở lại Sicily năm 2013 sau thời gian làm nhân chứng cho cảnh sát, tiếp quản gia tộc có truyền thống mafia và tiến hành các vụ buôn bán rác thải nhựa ô nhiễm.

Huyền Lê (Theo AFP )

>> Xem thêm: 

Cái giá phải trả của cặp đôi Trung Quốc khi dám sinh đứa con thứ 3: Cả vợ chồng cùng mất việc và ngày đêm tìm lại công lý trong vô vọng

Các nhà khoa học phát hiện ra một tế bào miễn dịch có thể điều trị mọi loại ung thư

Nữ sát thủ quyến rũ phát xít

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều