Madagascar: Giẫm đạp trong hòa nhạc mừng quốc khánh, 16 người chết

Ít nhất 16 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương hôm 26/6 trước một sân vận động ở thủ đô Antananarivo của Madagascar, do giẫm đạp trong buổi...

Trong số 16 người thiệt mạng có ba trẻ em.

Tuy nhiên, báo cáo trước đó của Giám đốc sân vận động này, ông Alison Oliva Rakoto, cho biết vụ giẫm đạp khiến 15 người chết và 80 người bị thương.

TIN LIÊN QUANMadagascar: Giẫm đạp trong hòa nhạc mừng quốc khánh, 16 người chết - ảnh 1 Ấn Độ: Sợ sập cầu đi bộ, người dân giẫm đạp lên nhau bỏ chạy khiến 22 người thiệt mạngMadagascar: Giẫm đạp trong hòa nhạc mừng quốc khánh, 16 người chết - ảnh 2 Video: Xe buýt bốc cháy ngùn ngụt, 50 người giẫm đạp chạy thoát thân

Theo các nhân chứng, vụ việc xảy ra vào chiều cùng ngày trước sân vận động Mahamasina khi hàng ngàn người chen lấn để tham dự buổi hòa nhạc sau lễ diễu hành nhân lễ Quốc Khánh nước này.

Trước đó, vào tháng 9/2018, một cuộc giẫm đạp khác cũng đã khiến một người chết và 30 người bị trong hoàn cảnh tương tự ở lối vào của cùng một sân vận động, trong trận Bóng đá giữa Madagascar và Senegal.

Ba năm trước, vụ nổ bom tự chế trong ngày Quốc khánh đã khiến ba người chết và khoảng 100 người bị thương cũng ở sân vận động Mahamasima này./.

>> Xem thêm: 

13 triệu người xem phiên điều trần nhằm luận tội Trump

Châu Âu ngậm ngùi nhận lại thành viên IS

Bị giáo viên đuổi ra khỏi lớp vì có hành vi sai trái, sinh viên xả súng vào 4 người bạn cùng lớp rồi tự sát

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều