Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Macau lần đầu đóng cửa sòng bạc vì siêu bão Mangkhut

Giới chức Macau đóng cửa toàn bộ sòng bạc trên địa bàn đặc khu này do lo ngại siêu bão Mangkhut sẽ gây ra lũ lụt nghiêm trọng.

Macau lần đầu đóng cửa sòng bạc vì siêu bão Mangkhut - ảnh 1

Sòng bạc Lisboa ở Macau đóng cửa vào sáng ngày 16/9. Ảnh: AFP.

Thông báo từ chính quyền Macau hôm nay khẳng định quyết định đóng cửa toàn bộ 42 sòng bạc đã được ban lãnh đạo đặc khu phê duyệt và các ông chủ sòng bạc nhất trí, theo AFP.

Nhân viên một số sòng bạc cho biết việc đóng cửa sẽ được duy trì cho tới khi có các thông báo tiếp theo."Việc tạm ngừng hoạt động của các sòng bạc nhằm bảo vệ sự an toàn cho các nhân viên, khác Du lịch cũng như cư dân của đặc khu", thông báo nhấn mạnh.

Cơ quan thời tiết của Macau cho biết cảnh báo đối với siêu bão Mangkhut sẽ được tăng lên mức cao nhất là T10 vào cuối ngày 16/9 với mưa to, gió lớn nguy hiểm. Các cửa hàng và công ty đã được gia cố bằng những bao cát để đề phòng nước dâng cao, trong khi các tuyến phố ngày thường vốn đông khách du lịch trở nên vắng vẻ. 

Chính quyền Macau từng bị cư dân chỉ trích nặng nề hồi năm ngoái khi không có các hoạt động chuẩn bị để đối phó với bão Hato, cơn bão được cho là tồi tệ nhất tại Macau trong 50 qua, dẫn tới hậu quả nghiêm trọng với 12 người thiệt mạng. Người đứng đầu cơ quan thời tiết đặc khu đã phải từ chức sau cơn bão và chính quyền buộc phải xin lỗi vì không chuẩn bị tốt.

Sau khi càn quét khu vực phía bắc Philippines khiến hơn 25 người thiệt mạng, siêu bão Mangkhut hướng về Hong Kong và miền nam Trung Quốc. Theo cơ quan dự báo, bão Mangkhut sẽ quét qua khu vực cách phía nam của Hong Kong 100 km vào trưa hôm nay.

Tại Hong Kong, những dấu hiệu đầu tiên của bão Mangkhut đã xuất hiện. Sóng lớn liên tục đánh vào bờ, gió giật mạnh đã làm rung chuyển cửa kính các nhà cao tầng sáng 16/9. Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy. Người dân sống ở khu vực thấp đã đi sơ tán.

Nguyễn Hoàng

>> Xem thêm: 

Bí mật vùng đất vàng khiến anh hùng Tam Quốc tranh giành, Gia Cát Lượng rất coi trọng

Ứng phó với bão Danas gần biển Đông

Phố cổ Hội An tuyệt đẹp trên CNN: Lạc bước ở xứ sở thời gian, trăm năm vẫn còn duyên dáng

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều