Loading...

Mắc ung thư dạ dày, người phụ nữ hối hận muộn màng vì hay bỏ ăn sáng và nghiện ăn mặn, chiên nướng

Cô Hà, 36 tuổi, người Trung Quốc, không hút thuốc, không rượu bia, nhưng cô lại có thói quen ăn uống không lành mạnh và một công việc rất áp lực. Đây là nguyên...

Trong hai tháng qua, cô cảm thấy thường xuyên đau bụng, nôn mửa, cân nặng giảm đi rất nhiều. Qua kiểm tra tại bệnh viện, cô Hà được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày. Lúc này, các tế bào ung thư đã lan rộng.

Từ trước đến nay, cô không bao giờ hút thuốc hay uống rượu. Người nhà không có tiền sử mắc bệnh ung thư. Cô vô cùng bàng hoàng.

Mắc ung thư dạ dày, người phụ nữ hối hận muộn màng vì hay bỏ ăn sáng và nghiện ăn mặn, chiên nướng - ảnh 1

Sau khi được hỏi chi tiết về thói quen ăn uống, sinh hoạt cuộc sống, bác sĩ đã giải thích rõ nguyên nhân gây ra căn bệnh này.

Cô Hà có thói quen xấu là không ăn sáng trong một thời gian dài. Việc không ăn sáng gây tổn thương rất lớn đối với dạ dày. Buổi sáng dạ dày trống, nếu không có thức ăn vào dạ dày, phần lớn axit rất dễ ăn mòn niêm mạc dạ dày, gây nên viêm loét dạ dày.

Bệnh này có thể gây các biến chứng chết người như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày hay ung thư dạ dày…

Mắc ung thư dạ dày, người phụ nữ hối hận muộn màng vì hay bỏ ăn sáng và nghiện ăn mặn, chiên nướng - ảnh 2

Bữa sáng là một trong ba bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày.

Bên cạnh đó, cô cũng thường xuyên ăn đồ ướp muối, đồ ăn mặn và thực phẩm chiên nướng, hun khói cũng là nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày. Cô Hà không biết rằng sở thích ăn uống như vậy là sở thích gây nên bệnh ung thư nguy hiểm.

Khi ăn nhiều đồ mặn, cơ thể hấp thụ nhiều muối gây quá tải cho hệ tiêu hóa, làm hỏng niêm mạc dạ dày, có thể tiến triển lên ung thư dạ dày. Trong các sản phẩm thịt hun khói, có chứa nhiều nitrite và benzoapyrene là các chất gây nên ung thư rất mạnh.

Mắc ung thư dạ dày, người phụ nữ hối hận muộn màng vì hay bỏ ăn sáng và nghiện ăn mặn, chiên nướng - ảnh 3

Đồ ăn chiên nướng, hun khói là một trong các "thủ phạm" gây ung thư.

Không chỉ vậy, áp lực công việc cũng là một phần nguyên nhân. Bác sĩ cho biết sức khỏe của dạ dày ảnh hưởng rất nhiều bởi cảm xúc, tinh thần chủ thể. Phải làm việc trong môi trường vô cùng bận rộn với áp lực lớn gây ra căng thẳng tinh thần.

Trạng thái tinh thần như vậy trong một thời gian dài là một yếu tố gây ra viêm loét dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày.

Bởi vậy, để phòng tránh ung thư dạ dày, bạn nên sinh hoạt điều độ, không làm việc quá sức, thường xuyên thư giãn, giải tỏa căng thẳng.

Về chế độ ăn uống, theo Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF), chỉ nên tiêu thụ nhiều nhất 5 gam muối một ngày, vừa đủ đáp ứng nhu cầu của cơ thể, vừa phòng tránh ung thư dạ dày.

Ngoài ra, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ACS) khuyên rằng nên ăn rau, trái cây hằng ngày, giảm tiêu thụ các loại thực phẩm ngâm muối, chiên nướng, hun khói và không hút thuốc lá.

Nguồn: QQ, MNT

>> Xem thêm: 

Dấu hiệu cơ thể thiếu canxi nghiêm trọng, bổ sung ngay kẻo ân hận mấy cũng muộn

4 tháng nằm viện, bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay tốn 400 triệu đồng

3 thời điểm tử cung nữ giới rất mỏng manh, cần tránh quan hệ và động chạm mạnh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều