Mặc Tổng thống Trump đe dọa, Thổ Nhĩ Kỳ nói sẽ tiếp tục đánh người Kurd

Ankara tuyên bố sẽ tiếp tục chống lại lực lượng dân quân người Kurd sau khi Tổng thống Donald Trump cảnh báo sẽ "tàn phá" kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ nếu tấn công người...

Phát ngôn viên Ibrahim Kalin của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm nay 14.1 viết trên Twitter rằng không có sự khác biệt giữa tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và lực lượng dân quân người Kurd YPG.
“Chúng tôi sẽ tiếp tục chống lại bọn chúng”, ông Kalin viết, theo AFP. Ông Kalin còn viết rằng Thổ Nhĩ Kỳ mong Mỹ tôn trọng quan hệ đối tác chiến lược song phương.
Trước đó vào ngày 13.1, Tổng thống Trump viết trên Twitter: “Sẽ tàn phá Thổ Nhĩ Kỳ về mặt kinh tế nếu họ tấn công người Kurd”. Ông thúc giục Ankara thiết lập “vùng an toàn với bán kính 20 dặm (32 km)”.
Mặt khác, Tổng thống Mỹ thúc giục Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), nhóm Quân sự do người Kurd dẫn đầu và được Mỹ huấn luyện và vũ trang nhiều năm qua, không nên “khiêu khích” Thổ Nhĩ Kỳ.
Tin liên quanIsrael xác nhận tấn công kho vũ khí của Iran ở SyriaThổ Nhĩ Kỳ chê Ngoại trưởng Mỹ 'thiếu hiểu biết'Người Kurd rút đi, để lại điểm nóng Manbij cho quân chính phủ Syria
Mối quan hệ Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ lâu nay hục hặc về việc Washington ủng hộ YPG. Lực lượng này là đồng minh của Mỹ trong cuộc chiến chống IS và đang kiểm soát một số khu vực phía bắc Syria, nhưng bị Thổ Nhĩ Kỳ xem là phần tử khủng bố. Trước đó, Tổng thống Erdogan tuyên bố sẽ tiến hành cuộc tấn công chống lại YPG.
[VIDEO] Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bác điều kiện bảo vệ lực lượng người Kurd của Mỹ

>> Xem thêm: 

Ngồi tù vì phá thai

Thêm hãng hàng không hoãn đưa Boeing 737 MAX trở lại hoạt động

Văn hóa nunchi: Khi sự tinh tế, cách ứng xử khéo léo chỉ gói gọn trong một ánh nhìn nhưng mang lại thành công và hạnh phúc cho người Hàn Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều