Loading...

Mặc COVID-19, trùm iPhone vẫn thắng lớn

Nhà lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới, Foxconn đã công bố báo cáo lợi nhuận quý II tốt hơn mong đợi bất chấp bối cảnh dịch bệnh.

Theo đó, foxconn công bố lợi nhuận ròng đạt mốc 778,54 triệu USD trong quý II. Theo tính toán của Reuters, con số này tăng khoảng 34% so với cùng kỳ năm trước. và tốt hơn so với dự đoán của giới phân tích. Hiện nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới không cung cấp thêm thông tin nào khác.

Lý giải về mức lợi nhuận vượt dự mong đợi này của Foxconn , Reuters cho hay, dù dịch bệnh ảnh hướng lớn tới doanh số bán ra điện thoại thông minh nhưng lại thay đổi cơ bản lối sống của nhiều người trên thế giới. Vì thế doanh thu từ các thiết bị viễn thông nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc trực tuyến đã bù đắp cho số lượng điện thoại bán ra.

Mặc COVID-19, trùm iPhone vẫn thắng lớn - ảnh 1

Foxconn vẫn thắng lớn trong quý II bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19

Công ty nghiên cứu IDC cho hay, các lô hàng smartphone xuất xưởng trên toàn cầu trong quý II đã giảm 16% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, các nhà phân tích kỳ vọng dòng iPhone mới của Apple, khách hàng lớn nhất của Foxconn sẽ thúc đầy sự phục hồi doanh thu của công ty có trụ sở tại Đài Bắc.

KGI Securities dự báo, hơn 70% số iPhone mới có thể được lắp ráp bởi Foxconn. Vì thế doanh thu của công ty được chờ đợi sẽ tiếp tục tăng trưởng trong quý IV. Trong năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh cổ phiếu Foxconn đã mất hơn 10% giá trị.

Giữa tháng 7, Reuters đưa tin, Foxconn có kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào cơ sở lắp ráp điện thoại iPhone ở Sriperumbudur, gần Chennai thuộc Đông Nam Ấn Độ.

Động thái này là một phần trong kế hoạch dịch chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc mà Apple đang âm thầm thực hiện, trong bối cảnh nhiều tập đoàn công nghệ lớn tìm cách giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Được biết, kế hoạch đầu tư của Foxconn vào nhà máy Sriperumbudur, sẽ được thực hiện trong 3 năm, dự kiến sẽ tuyển dụng thêm 6.000 lao động. Cơ sở này sẽ sản xuất một số mẫu iPhone đang được Foxconn sản xuất tại Trung Quốc.

Mặc COVID-19, trùm iPhone vẫn thắng lớn - ảnh 2

iPhone 12 được kỳ vọng sẽ giúp Foxconn tăng trưởng mạnh trong quý IV năm nay

Về sự chuẩn bị cho các mẫu iPhone mới dự kiến ra mắt vào mùa thu, theo Cult of Mac, Foxconn cho biết họ đã thuê đủ công nhân tại tất cả các nhà máy lớn của Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu sản xuất iPhone theo mùa. Trong một tuyên bố với Nikkei, theo Foxconn, công ty này đã hoàn thành kế hoạch tuyển dụng tại các nhà máy sớm hơn so với kế hoạch.

Trước đó, Foxconn từng phải đóng cửa tất cả các nhà máy của mình tại Trung Quốc do đại dịch COVID-19. Các nhà máy của Foxconn rục rịch hoạt động trở lại từ ngày 10/2, song chỉ hoạt động với 50% công suất vào đầu tháng 3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mặc COVID-19, trùm iPhone vẫn thắng lớn - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Tesla nộp đơn kiện về mức thuế Mỹ đánh vào một số sản phẩm từ Trung Quốc ​

Bánh Trung thu tấp nập “xả hàng”, khắp nơi treo biển “mua 1 tặng 1”

Núp bóng shop giỏ xách để bán công cụ hỗ trợ, hung khí

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

covid 19

iPhone

foxconn


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều