Loading...

Mắc Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 40 ngày, cả gia đình F0 ở Sài Gòn đã vượt qua như thế nào?

Vợ chồng chị Phạm Mỹ Dung cùng 2 cậu con trai (10 và 13 tuổi) sống tại TP.HCM, vừa trải qua 14 ngày tự điều trị Covid-19 tại nhà. Sau khi khỏi bệnh, chị vẫn không...

Mắc Covid-19 không rõ nguồn lây sau 40 ngày tiêm đủ 2 mũi vaccine

Chị Dung và chồng đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19, mũi thứ 2 vào ngày 28/7. Cả gia đình ở nhà suốt gần 2 tháng, không tiếp xúc bất kỳ ai. Đủ loại thức ăn, nhu yếu phẩm được gửi từ quê vào TP.HCM. Các đồ dùng khác trước khi được đưa vào nhà, đều phải qua 3 vòng khử khuẩn, ướt đẫm cồn và để chờ ở ngoài 2, 3 tiếng.

Gia đình phòng dịch kỹ đến mức mọi người hay đùa là "thuộc dạng sợ virus", nên chị không bao giờ hình dung bản thân có thể mắc Covid-19 cho đến khi xuất hiện triệu chứng đau họng, khan tiếng và sốt.

Chị nghĩ bị cảm thông thường, những ngày sau vẫn làm việc online, họp hành và "cãi cọ" với đồng nghiệp đầy hào hứng. Đến một ngày, chị bị tắt tiếng và cổ họng như muốn sưng lên. Test nhanh 3 lần đều âm tính, chị chắc nịch chỉ bị viêm họng.

Sau 6 ngày sốt và đau họng khủng khiếp, hôm 3/9 chị Dung phát hiện mắt bị đỏ. Đọc bài báo viết "triệu chứng đỏ mắt khi nhiễm Covid-19", một lần nữa chị đi lấy bộ test nhanh ở tủ thuốc gia đình. Như mọi lần, cả nhà xúm lại quanh bộ test nhanh, chờ đợi chiếc vạch màu đỏ dần xuất hiện. Nhưng rồi, không phải 1 vạch như mọi khi, mà là... 2 vạch.

"Mình rất bất ngờ vì mọi triệu chứng đã hết, chỉ còn biểu hiện đỏ mắt. Mình nghĩ test... cho vui, ai dè dương tính luôn", chị nhớ lại.

Ngay lập tức, "đám đông" 4 thành viên giải tán và cách ly, bắt đầu khử khuẩn toàn bộ nhà cửa bằng cồn. 3 người còn lại test nhanh âm tính, nhưng chị Dung xác định nếu chị đã nhiễm thì có thể cả nhà cũng nhiễm.

Vì đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 nên các triệu chứng sẽ nhẹ hơn, chị quyết định tự điều trị tại nhà, vừa thoải mái về chỗ ăn, ngủ, vừa đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ, giúp sớm khỏi bệnh.

Clip hướng dẫn cách tự phát hiện các triệu chứng Covid-19 nặng tại nhà (Nguồn: Bộ Y tế)

Mắc Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 40 ngày, cả gia đình F0 ở Sài Gòn đã vượt qua như thế nào? - ảnh 1
Sự kiệnDiễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Vụ thầy giáo Hà Nội bị nghi rủ sinh viên vào khách sạn mới cho qua môn: Đã rà soát 17 nữ sinh, họ nói những gì?

Bé gái 8 tuổi bị sốc phản vệ sau khi ăn mì tôm

Anh chồng vác dao đến tận nhà chém em dâu và cháu đang mang thai tử vong

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều