Loading...

Ly nước đầu tiên sau khi ngủ dậy: Uống nhầm những loại này cẩn thận tiền mất tật mang!

Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo bạn chớ nên lựa chọn 1 trong 5 loại nước dưới đây để bắt đầu ngày mới vì những nguy hại mà chúng đem lại.

Các chuyên gia sức khỏe nhận định, ly nước đầu tiên bạn uống sau khi thức dậy có rất nhiều tác động đối với cơ thể của chúng ta.

Để bắt đầu ngày mới, nhiều người thường chọn một cốc nước lọc tinh khiết, nhưng cũng có không ít người ưa chuộng những loại nước khác. Những lựa chọn này liệu có thực sự mang lại ích lợi cho cơ thể của chúng ta hay không?

Dưới đây là 5 loại nước chuyên gia sức khỏe cảnh báo mọi người lưu ý không nên uống vào buổi sáng.

1. Nước trà để qua đêm

Nước trà đã pha nếu để trong thời gian dài sẽ xuất hiện nhiều acid gây hại cho sức khỏe, đồng thời trở thành môi trường sinh sôi nảy nở của vi khuẩn, nấm mốc.

Không chỉ vậy, nước trà để trong thời gian dài mà không có biện pháp bảo quản thích hợp sẽ khiến vitamin, polyphenol và nhiều chất dinh dưỡng có lợi khác bị oxy hóa, đồng thời thành phần chứa chất chống oxy hóa bên trong loại nước này cũng bị suy giảm.

Vì vậy, việc uống nước trà để qua đêm không những làm giảm giá trị dinh dưỡng và công dụng sức khỏe của loại nước này mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho cơ thể.

 

Điều gì xảy ra nếu bạn uống nước ấm hàng ngày?

>> Xem thêm: 

Cẩn thận với liệt nửa mặt do lạnh đột ngột

Chuẩn bị đón Tết tự tin hơn với bài tập làm thon gọn và săn chắc vùng bụng siêu tốc

Bác sĩ BV Nhi đồng thốt lên 'kinh hoàng' vì quá nhiều bệnh nhi bị chó cắn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều