Loading...

Lý giải sau hình ảnh ghế đá công viên bị 'phong toả' tại TPHCM

Những chiếc ghế đá trong khu công viên dân cư tại quận 7, TPHCM được phong tỏa không ai có thể ngồi. Hình ảnh lạ mắt này được lý giải là để chống triệt...

Các công viên trong khu dân cư tại quận 7, TPHCM vốn hằng ngày đông người tới chơi, tập thể dục, các đôi trai gái ngồi tâm sự nhưng nay những chiếc ghế đá công viên đã được niêm phong.

Những người đi thể dục và các em bé quen vui chơi tại công viên cộng đồng nay phải tạm xa không gian quen thuộc để đề phòng COVID-19. Người dân tập thể dục tại nhà hoặc trong khuôn viên từng chung cư riêng.

Việc phong tỏa ghế đá công viên cũng gây ra những ý kiến thắc mắc nhất định, song nhiều người dân cho biết họ đồng tình với các giải pháp chống tụ tập đồng người, nhất là tại những nơi thường có nhiều trẻ em và người già.

Một cư dân ở khu dân cư Phú Mỹ, nơi có những chiếc ghế được niêm phong cho biết: "Trong khi rất nhiều người tuân thủ việc cách ly thì vẫn còn đây đó những nhóm người không rõ từ đâu tới, họ không đeo khẩu trang và kéo đến các công viên vui chơi, thậm chí cách đây vài hôm họ còn đánh cả bảo vệ khu công viên chỉ vì được nhắc nhở đeo khẩu trang".

Giải pháp "phong tỏa ghế đá công viên" được xem là câu trả lời cho những kẻ ngổ ngáo, coi thường sức khỏe và tính mạng của cộng đồng.

Lý giải sau hình ảnh ghế đá công viên bị 'phong toả' tại TPHCM - ảnh 1

Chiếc ghế đá bảng tin quen thuộc của các cụ cũng được phong tỏa

Trả lời phỏng viên Tiền Phong về những chiếc ghế đá công viên bị niêm phong, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Chủ tịch UBND Quận 7 nói: "Thành phố và quận 7 không có chủ trương niêm phong từng chiếc ghế đá mà đó là do khu dân cư tự làm để không cho tụ tập trên 2 người ở nơi công cộng".

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu cũng cho biết thêm: "Tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng thì có lực lượng bảo vệ đi tuần quanh các công viên trong khu dân cư, nhắc nhở không cho tụ tập đông người.

Các khu dân cư khác thì tự làm theo những cách của mình, miễn sao không cho tụ tập đông người khi dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp".

Lý giải sau hình ảnh ghế đá công viên bị 'phong toả' tại TPHCM - ảnh 2

Hình ảnh vắng lặng vào giờ tập thể dục cuối ngày

Lý giải sau hình ảnh ghế đá công viên bị 'phong toả' tại TPHCM - ảnh 3

Có chỗ đi... nhưng không có chỗ ngồi

Lý giải sau hình ảnh ghế đá công viên bị 'phong toả' tại TPHCM - ảnh 4

Việc phong tỏa nghiêm ngặt công viên trong khu dân cư nhằm bảo vệ trẻ em trước nguy cơ dịch bệnh, vì các em thường thích vui chơi ở những công viên gần nhà.

Lý giải sau hình ảnh ghế đá công viên bị 'phong toả' tại TPHCM - ảnh 5

>> Xem thêm: 

Thấy chiếc ô tô đậu một chỗ suốt 2 ngày không rời đi, người dân kiểm tra thì rùng mình với cảnh tượng bên trong, hé lộ cuộc tình tay 3 ngang trái

Người Mexico đòi ngưng cấp nước cho Mỹ vì nguy cơ hạn hán

Nga đạt thỏa thuận cung ứng 1,2 tỉ liều vaccine ra thị trường thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều