Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Lý do nhiều thủ khoa của Hòa Bình không nhập học vào trường quân đội

Theo Cục nhà trường (Bộ Quốc phòng), một số thí sinh Hòa Bình trở thành thủ khoa trường quân đội trong mùa tuyển sinh 2018 đã không nhập học. Có người báo ra...

Tại cuộc gặp gỡ các cơ quan thông tấn, báo chí tuyên truyền công tác tuyển sinh Quân sự năm 2019 vào chiều 14.3, đại tá Vũ Xuân Tiến - Trưởng Ban Thư ký Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng - thông tin: Trong mùa tuyển sinh 2018 , nhiều thí sinh điểm rất cao, thậm chí là thủ khoa đến từ Hòa Bình và một số địa phương khác đã không làm thủ tục nhập học. Ví dụ như thủ khoa Học viện Hậu cần là thí sinh đến từ Hòa Bình, nhưng đã không nhập học vào trường.

"Một số em cho biết đã nhập học trường khác hoặc đi du học. Một số khác không thông báo lý do" - đại tá Tiến cho biết.

Trả lời câu hỏi về chất lượng học tập của các thí sinh thủ khoa hoặc có điểm rất cao, lãnh đạo Cục Nhà trường cho hay thời gian học mới được hơn một học kỳ nên các trường chưa có đánh giá cụ thể.

Nói về hướng xử lý với các thí sinh gian lận thi cử, liệu có hủy bài thi hay cấm thí sinh này thi vào các trường quân đội những năm tiếp theo hay không, GS Trần Hữu Phúc - Cục trưởng Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng - khẳng định, thí sinh nào không đủ điểm thì sẽ không được nhận.

Quan điểm của Bộ Quốc phòng là ai sai phạm thì xử lý, đúng người, đúng tội. Ví dụ phụ huynh nhờ can thiệp điểm thi và có thể thí sinh không hay biết. Trường hợp này theo quy định chỉ cần trả điểm thật về cho thí sinh.

Theo thống kê, tiêu cực thi cử xảy ra phần nhiều ở các đối tượng đăng ký xét tuyển vào các trường khối công an, quân đội. Năm 2018, học viện an ninh nhân dân có 23 thí sinh trúng tuyển đến từ Lạng Sơn. Số lượng này của Hòa Bình là 14 em và Sơn La 10 em.

Thủ khoa, á khoa Học viện Hậu cần hệ quân sự đều là thí sinh ở cụm thi Hòa Bình. Trong danh sách 474 thí sinh trúng tuyển vào hệ quân sự, 2 thí sinh điểm cao nhất đạt 28,70 và 28,25, đều ở cụm thi Hòa Bình. Thủ khoa của Trường Sĩ quan Lục quân 1 là thí sinh đến từ Hòa Bình. Tương tự, thủ khoa của Trường Sĩ quan Phòng hóa cũng là thí sinh Hòa Bình…

Sự kiệnTuyển sinh đại học 2019

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

Tuyển sinh đại học 2019

>> Xem thêm: 

Tăng chỉ tiêu tuyển sinh, con gái phó chủ tịch tỉnh đậu lớp 10 là 'ngẫu nhiên'

Cha mẹ Anh thắt lưng buộc bụng để tiền cho con học đại học

Trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội có điểm sàn xét tuyển từ 16 - 20Trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội có điểm sàn xét tuyển từ 16 - 20

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều