Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Lý do khiến iPhone Xs và Xr không mang cổng kết nối USB-C?

Có nhiều phỏng đoán xung quanh việc các mẫu iPhone mới nhất của Apple là Xs và Xr không mang cổng kết nối USB-C.

Các mẫu iPhone mới nhất của Apple là Xs và Xr vẫn dùng cổng Lightning và bộ sạc 5W, một lần nữa tái khẳng định Apple chưa muốn mang chuẩn kết nối USB-C lên iPhone. Apple cũng không đưa ra một lời giải thích về lý do việc giữ lại cổng Lightning, vốn ra đời từ năm 2012.

Có nhiều phỏng đoán xung quanh quyết định trên của Apple. Lo ngại khách hàng xa lánh iPhone mới với một chiếc cáp kết nối mới lạ là một trong số các lý do được nhiều người nghĩ tới.

Lý do khiến iPhone Xs và Xr không mang cổng kết nối USB-C? - ảnh 1

Các mẫu iPhone mới nhất của Apple là Xs và Xr vẫn dùng cổng Lightning và bộ sạc 5W.

Tuy nhiên, lý do này chưa thực sự thuyết phục khi USB-C đến nay không còn quá mới mẻ với người tiêu dùng công nghệ. Lâu nay, việc tiếp tục dùng cổng Lightning đã khiến ngay cả các fan của Apple thất vọng, bởi không ít trong số họ đã quen thuộc với sự có mặt của cổng sạc USB-C trên hầu hết các máy tính xách tay đời mới của Apple.

Năm 2015, khi Apple đưa cổng USB-C trên MacBook 12-inch, động thái của hãng được cho là sẽ thúc đẩy ngành công nghệ noi theo và hướng người dùng tới chỗ sử dụng cổng kết nối mới này. Tuy nhiên nhiều năm sau, sự phát triển của USB-C vẫn diễn ra rất chậm chạp, tới nay vẫn chưa có một chuẩn thống nhất.

Đó cũng có thể là một trong những lý do vì sao Apple chưa đưa USB-C vào các mẫu iPhone mới.

Hôm 12/9, Apple ra mắt bộ 3 iPhone mới bao gồm iPhone Xr, iPhone Xs và iPhone Xs Max, trong đó phiên bản đắt nhất có giá lên tới 1.449 USD.

Giá iPhone Xs được công bố cho các phiên bản là 999 USD cho bản 64GB, 1.149 USD bản 256GB và 1.349 USD bản 512GB.

Giá iPhone Xs Max 1.099 USD bản 64GB, 1.249 USD bản 256GB và 1.449 USD bản 512GB. Riêng iPhone XR mới chỉ có giá 749 USD cho phiên bản 64GB.

Theo thông tin từ FPT Shop, một trong những đại lý ủy quyền lớn nhất của Apple tại Việt Nam, iPhone Xs, iPhone Xs Max sẽ chính thức bán ra tại Việt Nam khoảng cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 tới. iPhone Xr sẽ về Việt Nam khoảng giữa tháng 11.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Samsung lùi ngày ra mắt Galaxy Fold thêm 1 tháng

Phân khúc 500 - 750 USD: Trường thành của Samsung và những viên pháo bắn hay là chết từ Trung Quốc

Câu hỏi hóc búa: Quay video 4K trên iPhone có thực sự là 4K hay không?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều