Loading...

Lương Nguyệt Anh: Tôi còn nhiều trăn trở, còn nặng duyên lắm chưa dứt được

"Muốn đi tu cũng không phải dễ. Nhiều người đi tu rồi vẫn hoàn tục nên đức Phật vẫn chọn con của ngài lắm không phải ai muốn tu cũng được. Hiện tại, tôi...

Mới đây, ca sĩ Lương Nguyệt Anh đã cho ra mắt alum nhạc Phật gồm 10 ca khúc. Trong đó, ca khúc chủ đề Tìm về chốn thiêng do chính cô sáng tác khiến nhiều người nghe nhạc bất ngờ. Bởi họ không tin một cô gái trẻ lại có những suy nghĩ sâu sắc như vậy.

Trong buổi trò chuyện riêng với Lương Nguyệt Anh, cô đã chia sẻ những suy nghĩ và con đường âm nhạc của mình.

Lương Nguyệt Anh: Tôi còn nhiều trăn trở, còn nặng duyên lắm chưa dứt được - ảnh 1

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh.

"Hiện tại, tôi vẫn tu tại gia"

- Nhân duyên nào đã kết nối Lương Nguyệt Anh đến với nhạc Phật và sáng tác nhạc Phật khi tuổi đời còn trẻ như vậy?

Khi còn nhỏ, nhà tôi có xây một ngôi chùa tại gia. Mỗi tối, bà nội đều dắt tôi lên chùa để tụng kinh. Mặc dù tiếng mõ in sâu vào tâm thức tôi từ rất nhỏ thế nhưng để bén duyên sâu đậm thì mới chỉ khoảng 3 năm trở lại đây. Dấu mốc đó chính là ca khúc Tìm về chốn thiêng được ra đời.

Tôi nhớ một lần đi diễn ở Vĩnh Phúc. Tôi có rẽ vào lễ Phật ở một ngôi chùa. Khi đi từ ngoài cổng vào tôi đã nghe thấy văng vẳng tiếng chuông, tiếng mõ và tiếng niệm phật của các thầy. Tự dưng lúc đó tôi có cảm giác run hết cả người xong khi về đến nhà thì giai điệu âm nhạc cứ bật ra trong đầu và tôi viết lên ca khúc Tìm về chốn thiêng.

Thời điểm đó tôi có ra MV ca khúc này và ấp ủ kế hoạch làm album nhạc Phật. Và đến nay sau 3 năm tôi đã thực hiện được mong muốn của mình.

Lương Nguyệt Anh: Tôi còn nhiều trăn trở, còn nặng duyên lắm chưa dứt được - ảnh 2 Bảo Ngậu "Người phán xử" tình tứ với Sao Mai Lương Nguyệt Anh

- Lần tìm đến chùa đó có phải Lương Nguyệt Anh đang gặp biến cố gì đó trong cuộc sống?

Tôi biết nhiều người hay có suy nghĩ phải có biến cố hay chuyện éo le, bĩ cực trong cuộc sống thì mới tìm đến cửa chùa nhưng tôi thì không phải vậy. Tôi có nhiều dịp lên chùa biểu diễn, được tiếp xúc với các thầy, tôi thấy các thầy có một trí tuệ rất lớn và một sự an nhiên tự tại mà ai cũng mong muốn được lắng nghe, được học hỏi.

Bản thân tôi khi lên chùa cũng tìm được sự cân bằng nội tâm của mình. Những lo lắng trong đời sống thường nhật, những sân si trong lòng đều lắng lại. Một cảm giác tự tại, nhẹ nhàng tôi nghĩ điều đó rất tốt cho tâm hồn mình.

- 3 năm trước Lương Nguyệt Anh từng chia sẻ nếu không vướng bận gì thì chị sẽ đi tu. Vậy hiện tại, chị còn vướng bận điều gì không?

Tôi là con cả trong gia đình, bố mẹ chỉ có 2 cô con gái không có con trai. Do vậy, hiện tại tôi còn nhiều trăn trở, còn nặng duyên lắm chưa thể dứt được dù bản thân tôi không có vướng bận gì quá lớn.

Hơn nữa, muốn đi tu cũng không phải dễ. Nhiều người đi tu rồi vẫn hoàn tục nên đức Phật vẫn chọn con của ngài lắm không phải ai muốn tu cũng được. Hiện tại, tôi vẫn tu tại gia.

Lương Nguyệt Anh: Tôi còn nhiều trăn trở, còn nặng duyên lắm chưa dứt được - ảnh 3

"Tôi nghĩ tiền không mua được bằng chính cái tâm mình hướng tới"

- Đầu tư làm nhạc Phật có vẻ Lương Nguyệt Anh không quan tâm tới hiệu quả kinh tế?

Album này, tôi hoàn toàn không để tâm đến tính thương mại. Tôi phát hành 2000 đĩa và chỉ để tặng chứ không bán và lấy một xu của bất cứ ai.

- Tức là cả tiền sản xuất cho album này, Lương Nguyệt Anh cũng dùng tiền túi của mình?

Sản phẩm âm nhạc này, tôi ấp ủ 2 năm rồi. Trong suốt thời gian đó, tôi chuẩn bị mọi thứ từ kinh tế đến chất xám... Tôi nghĩ tiền không mua được bằng chính cái tâm mình hướng tới.

Với album này, tôi muốn truyền tải thông điệp đến giới trẻ những ca khúc về cha mẹ, về sự yêu thương đùm bọc lẫn nhau của những người trong cùng một gia đình và những người xung quanh.

- Các cô gái khi bước chân vào nghệ thuật đều muốn trèo lên được đỉnh cao nhất nhưng với Lương Nguyệt Anh có vẻ ít sân si hơn. Điều này có phải do chị học được từ các bài giảng của Phật pháp?

Tôi nghĩ ai cũng có lượng khán giả của riêng mình và tôi cũng thế. Bên cạnh đó, tôi được nghe về giáo lý, được đọc kinh và có sự giác ngộ nhất định nên tôi hiểu có những cái mình không cưỡng cầu được, cái gì đến sẽ tự đến.

Những thứ mình cố gắng sẽ cho mình kết quả quan trọng là mình có chịu khó nỗ lực, chịu khó tìm tòi để đạt được mơ ước của mình hay không.

- Thêm một câu hỏi hơi riêng tư chút là Lương Nguyệt Anh cũng đã 29 tuổi, chị vẫn chưa muốn kết hôn sao?

Tôi nghĩ do duyên chưa đến thôi, có những thứ trong cuộc sống có thể phấn đấu nỗ lực được nhưng có một thứ thì không thể. Đó chính là duyên nợ vợ chồng. Một khi cái duyên đến muốn tránh cũng không được còn khi duyên chưa đến muốn cưỡng cầu cũng không được.
>> Xem thêm: 

Tụ họp cùng hội bạn Thân Thuý Hà, Hà Tăng make up nhẹ nhàng vẫn giật spotlight với nhan sắc 'gái 2 con' đỉnh cao

Chi Pu được báo Trung tôn ‘Đệ nhất mỹ nhân Việt Nam’, đẹp hơn Triệu Lệ Dĩnh

Angelababy tung bộ ảnh đẹp ngất ngây, đúng chuẩn nữ thần C-biz

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều