Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Lượng mưa thấp kỷ lục, miền Trung khát nước

Thời điểm này năm trước, nhiều tỉnh miền Trung đang bì bõm trong mưa lụt, nhưng vào năm nay, ngay giữa mùa mưa lại rơi vào cảnh thiếu nước.

Thông thường, từ tháng 5 đến tháng 11 là mùa mưa, thế nhưng ở Tây Giang, Quảng Nam trong 3 tháng qua hầu như không có trận mưa nào đáng kể. Nước trên lưu vực các sông A Vương, sông Bung đều khô hạn.

Các hồ chứa thủy điện ở thượng nguồn đang nằm dưới mực nước chết. Còn ở hạ du, như ở Hội An chẳng hạn, các năm trước Hội An thời điểm này đang bì bõm trong nước lụt, có nơi ngập đến 3m, nhưng năm nay thì mưa quá ít. Mưa giảm nên vụ đông xuân tới có thể sẽ khó khăn vì không có phù sa, sâu bệnh và nhất là chuột sẽ nhiều.

Dẫn số liệu của Tổng cục Khí tượng thủy văn, tờ Nông nghiệp Việt Nam cho hay: Trong tháng 9 và tháng 10 (tức là 2 tháng cao điểm mùa mưa), lượng mưa ở miền Trung thiếu hụt từ 50-70% so với trung bình nhiều năm, khiến nhiều hồ đập không có nước để dự trữ.

Dự báo trong 2 tháng cuối năm, lượng mưa sẽ tiếp tục thiếu hụt, nhiều khả năng hiện tượng El Nino sẽ quay lại vào đầu năm 2019, gây khô hạn gay gắt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Thông tuyến đường sắt Bắc-Nam sau sự cố tàu hàng trật bánh tại Nghệ An

Hà Nội: Tập trung chỉ đạo xử lý vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng và phát sinh mới

Hà Tĩnh: Người mẹ bị nghịch tử đánh đập đã không qua được cơn nguy kịch

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều