Loading...

Lương 10 triệu đồng làm đám cưới liệu cơm gắp mắm

Lương tôi vừa đúng 10 triệu đồng phải lo cho 4 miệng ăn nhưng gia đình vẫn hạnh phúc.

Thật ra tôi cám ơn tác giả đã đưa vấn đề này ra bàn bạc nên tôi chắc chắn sẽ không ném đá, nhưng tôi muốn bàn bổ sung giao lưu với bạn xem sao. Trong Xã hội lúc nào cũng có người làm ra nhiều tiền và những người làm ra vừa sống và cũng sẽ có rất nhiều người làm không đủ ăn. Đó vốn là bản chất của bất cứ xã hội nào kể cả những nước phát triển giàu có như Mỹ, Anh, Pháp, Đức.

- Khi người ta chỉ có thể kiếm được 10 triệu thì không ai cấm họ cưới hỏi. Nếu sống ở thành phố không đủ thì sống ở quê

- Không có thước đo nào quy định bao nhiêu lương mới được cưới nên nói đừng cưới cũng không phải.

Tuy nhiên điều bạn nói vốn đúng. Nếu làm được 10 triệu đồng, sống ở thành phố và hàng tháng xin thêm tiền bố mẹ mà lại liều mạng lập gia đình thì đúng là thiếu trách nhiệm. Vì thế phải liệu cơm gắp mắm. Muốn đến bên nhau thì phải làm rõ trước một điều là cả hai góp lại được 20 triệu thì có phải là một cuộc sống quá khó khăn không? Và liệu điều đó có ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng?

Và cần phải tìm hiểu đối phương tới mức rằng nếu một ngày có ai giàu có hơn muốn chiếm đi một người, liệu người đó có ngã lòng? Nếu chấp nhận được số phận đó thì đương nhiên có quyền cưới. Và luôn nhớ rằng bố mẹ chỉ sống có thời hạn thôi, một ngày nào đó ông bà không còn nữa thì không thể xin tiền được.

Kevin Pham

Tôi cũng vừa sống qua cái ngưỡng nửa đời người thôi. Lương tôi vừa đúng 10 triệu đồng và bạn biết không tôi phải lo cho 4 miệng ăn. Thật sự rất vất vả đấy nhưng nó lại có niềm vui riêng của gia đình nhỏ. Theo bạn thì bao nhiêu là đủ?

Bạn nên nhớ đồng tiền cũng chỉ để trao đổi giữa người với người, xã hội với xã hội. Bạn nghĩ có nhiều tiền là có mọi thứ sao? Không đơn giản thế đâu. Bạn hãy hỏi lại cha mẹ mình vì sao sinh mình ra với mục đích là gì? Niềm vui hay vì thú vui tao nhã của họ mà bạn lỡ chui ra?

Bạn lo cho thế hệ sau không sai. Nhưng sai đây bạn có dám chắc đứa trẻ đầy đủ cơ sở vật chất sẽ sống tốt hơn đứa trẻ nghèo khó vươn lên. Ông bà ta có câu không ai giàu ba họ khó ba đời là có nguyên nhân cả đấy.

Tất cả chung quy lại vẫn do ở cách dạy bảo thế hệ sau chứ không phải là đầy đủ tiền cho thế hệ sau phá. Cái thời túp lều tranh quả thật không còn nữa, nhưng đa số các cô gái chín chắn sẽ lựa chọn một người chồng biết chịu khó phấn đấu vươn lên chứ không phải lựa một người giàu có mà phá sản thì đời con họ lại quay lại số không tròn trĩnh.

Và cái mức 10 triệu bạn đưa ra thì đa số công nhân nước ta đang ở quanh mức 8 triệu đó. Họ ở vậy đến khi lương lên 10 triệu thì vật chất cũng leo thang lúc đó bạn đăng bài lương thấp 15 triệu thì không nên lập gia đình.Giá trị đồng tiền không nằm ở mức quy đổi 10 triệu mà nằm ở cách xài nó.

Tùng Nguyễn

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Lương 10 triệu đồng làm đám cưới liệu cơm gắp mắm - ảnh 1
'Lương dưới 10 triệu đồng đừng vội cưới'
Lương 10 triệu đồng làm đám cưới liệu cơm gắp mắm - ảnh 2
Vợ con nheo nhóc khiến tôi phấn đấu tăng lương lên 40 triệu đồng

>> Xem thêm: 

Tác hại “ngầm” khi làm việc tại gia quá lâu

Nhờ COVID 19, truyền thống uống rượu vang gần 400 năm tuổi của Italy được “hồi sinh”

Singapore dùng thiết bị điện tử để “giám sát” du khách

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều