Lùm xùm Mỹ-Ukraine càng căng, Nga càng hả hê

Việc Hạ viện Mỹ yêu cầu luận tội Tổng thống Donald Trump vì ông bị cho là đã gây sức ép đối với Ukraine để điều tra cha con ông Joe Biden đối thủ lớn...

Lùm xùm Mỹ-Ukraine càng căng, Nga càng hả hê - ảnh 1 Lùm xùm Mỹ-Ukraine càng căng, Nga càng hả hê - ảnh 1Lùm xùm Mỹ-Ukraine càng căng, Nga càng hả hê - ảnh 3

Vụ lùm xùm liên quan đến các ông Trump, Biden và Zelensky được cho là đang khiến Putiin hả hê

Theo CFR, đã có những bình luận, ngay cả ở phương Tây, rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin là người thắng lớn trong vụ lùm xùm đang diễn ra trong nội bộ nước Mỹ và liên quan đến Ukraine. Vụ việc được cho là giúp ông chủ Điện Kremlin có thêm nhiều cơ hội để đối phó với Ukraine.

Bình luận về vụ bê bối, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh, nó đã khiến Mỹ trở thành trò cười của thế giới.

Những tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh, Hạ viện Mỹ hôm 24/9 mở cuộc điều tra luận tội Trump sau khi một người tố giác cáo buộc Tổng thống Mỹ trong cuộc điện đàm vào tháng 7 đã hối thúc Tổng thống Ukraine Zelensky điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai ông này là Hunter Biden, người từng làm việc tại công ty năng lượng Burisma của Ukraine. Chính quyền Trump nghi ngờ cựu phó tổng thống Mỹ dùng quyền lực khi còn tại nhiệm để giúp Burisma không bị điều tra hình sự.

Joe Biden, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, được cho là đối thủ lớn của Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020. Một số ứng viên tổng thống khác của đảng Dân chủ từng cảnh báo về nỗ lực nhắm tới Hunter Biden của Trump nhằm gây bất lợi cho cựu phó tổng thống Mỹ.

Mặc dù một phát ngôn viên của ông Joe Biden gọi cáo buộc đối với ông là “thuyết âm mưu”, song một cuộc điều tra tham nhũng ở nước ngoài có thể sẽ là đòn đánh mạnh cho chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2020 của ông Biden.

>> Xem thêm: 

Phát hiện thiết bị nổ tự chế nhắm vào cảnh sát Hồng Kông

Sulli qua đời, dân mạng Trung Quốc nghẹn ngào: Kiếp sau đừng làm thần tượng nữa, hãy làm một cô gái tự do tự tại nhé!

Nga tập trận phòng thủ quy mô lớn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều