Loading...

Lực mua được khơi thông, VN-Index tăng hơn 4 điểm

Sáng nay (22/9), chỉ số VN-Index trồi sụt quanh mốc tham chiếu, tuy nhiên lực mua được khơi thông khi về cuối phiên giúp thị trường hồi phục sắc...

Giới quan sát có một nhận định chung là vụ việc tập đoàn Bất động sản lớn thứ hai Trung Quốc Evergrande đang đứng trước rủi ro vỡ nợ không ảnh hưởng trực tiếp đến Thị trường Việt Nam, nhưng có tác động ngắn hạn đến tâm lý đầu tư trên Thị trường chứng khoán.

Nhóm cổ phiếu Bất động sản sáng nay vẫn phủ màu đỏ với VHM là mã ảnh hưởng tiêu cực nhất VN-Index, mức giảm 1,2%. PDR, VIC, NVL cũng tạo lực ghì đáng kể cho thị trường chung. Nhóm ngân hàng vẫn tiếp tục đánh mất vai trò trụ đỡ của mình khi hàng loạt mã dắt tay nhau giảm điểm. Các mã giảm nhiều là VPB, CTG, TCB và MBB với mức điều chỉnh thị giá dưới 1%.

Lĩnh vực tài chính xuất hiện điểm sáng là nhóm cổ phiếu bảo hiểm khi nằm trong số ít nhóm cổ phiếu ngành có được sự đồng thuận tăng điểm. BVH dẫn đầu nhóm này với mức tăng mạnh hơn 4%. PVI, PRE, VNR cũng ghi nhận mức tăng từ 1 - 7% trên sàn Hà Nội.

Động lực tăng của nhóm bảo hiểm gần đây được cho là nhờ kết quả Kinh doanh và diễn biến khả quan của thị trường bảo hiểm dù dịch bệnh phức tạp. Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, doanh thu phí bảo hiểm gốc thị trường bảo hiểm phi nhân thọ trong nửa đầu năm nay vẫn tăng trưởng gần 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lực mua được khơi thông, VN-Index tăng hơn 4 điểm - ảnh 1

VN-Index kết phiên sáng tăng hơn 4,4 điểm hồi phục lại mốc 1.344 điểm. Ảnh minh họa - Dân trí.

Nhóm ngành liên quan đến sản xuất, thực phẩm - đồ uống cũng là những trụ cột giúp thị trường khôi phục lại sắc xanh. Hai bluechips nhóm này là VNM và MSN giữ ngôi quán quân và á quân trong danh sách các mã ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index sáng nay.

Trong bối cảnh nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn không còn là nơi tập trung của dòng tiền như những phiên gần đây. Các nhóm cổ phiếu nhỏ, cố phiếu penny giá rẻ vẫn được một bộ phận nhà đầu tư lựa chọn. Sáng nay nhóm chứng khoán có hai mã penny ART, VIG tăng trần.

Một loạt các mã nhỏ ở nhiều nhóm ngành như bất động sản, vật liệu xây dựng, tiêu dùng... vẫn tiếp nối được chuỗi tăng trần đã kéo dài nhiều phiên liên tiếp như DLG, FTM hay MCG... Nhưng kèm theo diễn biến tăng này luôn là cảnh báo từ giới chuyên gia về nguy cơ nhà đầu tư "đu đỉnh" mua phải lúc giá cao.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên sáng nay. Giá trị ròng khá cao ở mức 236 tỷ đồng trên 2 sàn TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

VN-Index kết phiên tăng hơn 4,4 điểm hồi phục lại mốc 1.344 điểm. Thanh khoản đạt hơn 502 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 11.100 tỷ đồng được giao dịch.

Ngược lại HNX-Index cũng tăng hơn 2 điểm, lên mốc 361 điểm. Giao dịch hơn hơn 122 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 2.235 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam và châu Âu tăng hơn 13%

Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của đại bàng

Hocvienvuasutu.com dùng tiền ảo làm phương tiện thanh toán trái phép

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều