Lực lượng cứu hộ tìm thấy 4 thi thể trong đợt lũ lụt tại Yên Bái

Sau hơn 3 ngày tập trung tìm kiếm cao độ, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 4 nạn nhân bị mất tích, trong đó có thi thể nhà báo Đinh Hữu Dư, phóng viên TTXVN thường...

Lực lượng cứu hộ tìm thấy 4 thi thể trong đợt lũ lụt tại Yên Bái - ảnh 1 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thị sát hiện trường bị thiệt hại do Mưa lũ tại phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Sau hơn 3 ngày tập trung tìm kiếm cao độ, đến 15 giờ ngày 13/10, lực lượng cứu hộ tỉnh Yên Bái đã tìm thấy 4 nạn nhân bị mất tích, trong đó có thi thể nhà báo Đinh Hữu Dư, phóng viên TTXVN thường trú tại Yên Bái.

Làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Yên Bái sáng 13/10, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chia sẻ những khó khăn và mất mát đối với địa phương trong đợt mưa lũ vừa qua, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực tìm kiếm cứu nạn, nhất là công tác tìm kiếm người mất tích.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong những ngày tới, tình hình thời tiết, mưa lũ còn nhiều diễn biến khó lường, do vậy các cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Yên Bái cần thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng Chính phủ để khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, giúp nhân dân sớm ổn định đời sống, hạn chế thiệt hại, chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai.

Bên cạnh đó, tỉnh tiếp tục theo dõi tình hình để kịp thời cảnh báo cho nhân dân, tổ chức di dời người dân sinh sống ở vùng có nguy cơ Sạt lở cao.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm: ưu tiên số một là đảm bảo an toàn về người; tiếp tục kiểm soát, hướng dẫn, hỗ trợ giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông trên các vùng có mưa lũ, sạt lở đất.

[Phó Thủ tướng đề nghị tặng bằng khen cho phóng viên TTXVN Đinh Hữu Dư]

Phó Thủ tướng yêu cầu các lực lượng Quân đội, Công an và chính quyền các cấp tiếp tục nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân mất tích.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, chiều 13/10, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy đã ký Quyết định số 1880/QĐ-Ủy ban Nhân dân về việc điều động, tăng cường phương tiện tìm kiếm, cứu nạn trên sông Hồng đoạn qua địa phận tỉnh Yên Bái.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái đã quyết định điều động 6 xuồng cỡ lớn; 54 cán bộ, chiến sỹ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh tham gia tìm kiếm, cứu nạn dọc theo sông Hồng đoạn qua địa phận huyện Văn Yên, Trấn Yên và thành phố Yên Bái... Thời gian bắt đầu hoạt động từ 7 giờ ngày 14/10/2017 đến khi có lệnh ngừng hoạt động của Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ sáng 10/10 đến sáng 11/10, trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ và các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải có mưa rất to khiến mực nước từ các con suối dâng nhanh, chảy xiết, tạo thành cơn lũ lớn chưa từng có trong hàng chục năm qua, gây thiệt hại nặng về người và tài sản của nhân dân các địa bàn khu vực phía Tây tỉnh Yên Bái.

Theo thống kê đến 9 giờ ngày 13/10, số người chết và mất tích do mưa lũ trong toàn tỉnh Yên Bái là 22 người; 1.280 ngôi nhà bị hư hại, nhiều công trình công cộng bị mưa lũ làm hư hỏng; ước tính tổng thiệt hại trên 160 tỷ đồng./.

>> Xem thêm: 

Đại học Thủy lợi công bố điểm sàn xét tuyển

Dự kiến sáng nay công bố kết quả rà soát điểm thi bất thường ở Lạng Sơn

Rà soát toàn bộ các điểm đấu nối giao thông trên Quốc lộ 1A

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều