Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Lực bắt đáy mạnh, VN-Index đảo chiều tăng hơn 24 điểm

(HNMO) - Sau phiên lao dốc hôm qua, ngày 12-10, VN-Index đảo chiều tăng hơn 24 điểm nhờ lực bắt đáy lớn từ nhà đầu tư.

Đóng cửa thị trường, VN-Index tăng 24,19 điểm (+2,56%), lên 970,08 điểm; VN30-Index đạt 943,49 điểm sau khi tăng 23,47 điểm (+2,55%). Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 2,58 điểm (+2,41%), lên 109,76 điểm; HNX30-Index tăng 5,29 điểm (+2,71%), đạt 200,45 điểm.
Lực bắt đáy mạnh, VN-Index đảo chiều tăng hơn 24 điểm - ảnh 1

Diễn biến của VN-Index phiên ngày 12-10.

Giao dịch thấp hơn phiên trước nhưng vẫn cao hơn so với những phiên gần đây. Toàn sàn TP Hồ Chí Minh có gần 229 triệu cổ phiếu và trên 5.000 tỷ đồng được chuyển nhượng; trong đó cổ phiếu ngân hàng có tới 4 mã lọt top 10 mã đạt khối lượng giao dịch lớn nhất. STB dẫn đầu Thị trường với xấp xỉ 15 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, MBB và VPB đứng vị trí thứ 3 và thứ 4 với cùng xấp xỉ 8,5 triệu cổ phiếu được sang tay. Tổng lượng giao dịch trên sàn Hà Nội đạt gần 60 triệu cổ phiếu và 717 tỷ đồng.

Mở cửa thị trường TP Hồ Chí Minh, tiếp đà giảm sâu hôm qua, cộng với việc thị trường chứng khoán Mỹ giảm tiếp, thị trường có thêm một cú giảm khá mạnh, VN-Index xuống sát mức 934 điểm từ mức điểm 945,89 điểm lúc đóng cửa hôm trước. Tuy nhiên sau đó, tâm lý nhà đầu tư đã ổn định trở lại, lực bắt đáy bắt đầu gia tăng giúp thị trường nhanh chóng hồi phục. Hết giờ giao dịch sáng, VN-Index tăng 8,11 điểm, lên 954 điểm.

Sang phiên chiều, thị trường diễn biến tích cực hơn với lực bắt đáy càng về cuối phiên càng mạnh. Nhờ đó, đóng cửa phiên, VN-Index đã lấy lại được một nửa số điểm đã mất.

Khác hẳn với phiên trước, hôm nay màu xanh chiếm áp đảo trên bảng giao dịch với 249 mã đi lên, 57 mã đi xuống. Điều này cho thấy thị trường hồi phục trên diện rộng chứ không phải chỉ nhờ sự tăng giá của nhóm cổ phiếu lớn.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận, nhóm cổ phiếu lớn có đóng góp quan trọng cho sự tăng mạnh của thị trường ở phiên này. Trong nhóm VN30, chỉ có 3 mã hiện sắc đỏ là ROS, CTD, CII, còn lại đều tăng giá, trong đó, SAB, GAS, VHM, VIC, VNM là những mã có ảnh hưởng nhiều đến chỉ số chung.

Cổ phiếu các ngành đều hồi phục. Nhóm ngân hàng hồi phục mạnh nhất khi đồng loạt hiện sắc xanh, đặc biệt là các mã lớn như VCB, BID, CTG tăng khá mạnh.

Mặc dù giá dầu thế giới đi xuống nhưng lực bắt đáy mạnh của nhà đầu tư giúp cổ phiếu ngành này lên giá: PVC, PVD, PVS, PLX hiện sắc xanh, đặc biệt GAS tăng tới 7.300 đồng/cổ phiếu, đóng góp không nhỏ cho sự đi lên của thị trường, chưa kể PVE tăng kịch trần. Phần lớn cổ phiếu chứng khoán hiện sắc xanh như: AGR, BVS, CTS, HCM, SBS, SSI, VDS.

Nhà đầu tư nước ngoài đã quay trở lại mua ròng. Khối này mua hơn 579 tỷ đồng và bán trên 457 tỷ đồng trên sàn TP Hồ Chí Minh.

Với sự hồi phục này, thị trường được kỳ vọng sẽ diễn biến tích cực trong phiên giao dịch đầu tuần tới.
T.Hương
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều