Loading...

Luật sư riêng hứa với ông Trump 'thông tin quan trọng' sau chuyến đi tới Ukraine

Luật sư của ông Trump nói rằng trong chuyến đi, ông nhận được “nhiều hơn những gì có thể tưởng tượng”, và hứa sẽ chuẩn bị bản báo cáo dài 20 trang.

Luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump , ông Rudolph Giuliani có thể thu thập được thông tin quan trọng về các đối thủ của nhà lãnh đạo Mỹ trong chuyến đi tới Ukraine - tờ Wall Street Journal cho biết.

Theo ông Giuliani, khi trở về New York vào thứ Bảy tuần trước, ngày 7/12, Tổng thống Trump ngay lập tức gọi cho ông. Luật sư nói với thân chủ của mình rằng, ông ấy có thể nhận được “ nhiều hơn những gì có thể tưởng tượng ”. Ông Giuliani dự định sẽ đưa những phát hiện của mình vào bản báo cáo dài 20 trang gửi Tổng thống.

Luật sư riêng hứa với ông Trump 'thông tin quan trọng' sau chuyến đi tới Ukraine - ảnh 1 TQ chưa kịp ăn mừng, Mỹ lại buông lời đe dọa: TQ sẽ nhận "đòn đau" nếu bất tín trong thỏa thuận thương mại

Chuyến đi của ông Giuliani vào đầu tháng 12 được tờ New York Times thông báo. Luật sư của ông Trump đã đến thăm Budapest và Kiev, nơi ông gặp các cựu Tổng công tố viên Ukraine, Yuriy Lutsenko và Viktor Shokin. Chuyến đi của ông Giuliani được cho là có liên quan tới việc chuẩn bị một series phim tài liệu, trong đó nói về âm mưu của đảng dân chủ về “ sự thay thế đảng Cộng hòa bằng các phiên điều trần luận tội ”.

Theo Wall Street Journal , loạt phim này sẽ tập trung vào công ty khí đốt tư nhân Ukraine Burisma. Tờ báo viết rằng, ngoài Hungary và Ukraine, ông Giuliani còn đến thăm đảo Síp, nơi công ty này được đăng ký, và cả Latvia. Đầu tháng 9, ông Giuliani có đưa ra giả thiết rằng, Burisma rửa 3 triệu USD bằng cách chuyển tiền từ Ukraine sang Latvia, từ Latvia đến Síp, rồi từ đó chuyển sang Mỹ.

Đầu tháng 12, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ, trong quá trình luận tội ông Trump, công bố một bản báo cáo dài 300 trang. Tài liệu nói rằng, Tổng thống Mỹ có những động thái nhằm làm suy yếu triển vọng của cựu Phó Tổng thống Joe Biden, đối thủ tiềm năng của ông trong cuộc bầu cử năm 2020, để có thể tái đắc cử.

Đảng Dân chủ kết luận rằng, ông Trump đang cố gắng gây áp lực lên Tổng thống Volodymyr Zelensky và yêu cầu nhà lãnh đạo Ukraine bắt đầu cuộc điều tra về con trai của ông Biden – Hunter Biden, người cho đến năm 2019 là thành viên của ban giám đốc Burisma. Theo tài liệu, Tổng thống Mỹ yêu cầu ông Zelensky hợp tác với luật sư Giuliani để thúc đẩy lợi ích của chính mình.

>> Xem thêm: 

Người Nhật trở về từ Vũ Hán sốc và kiệt sức, 4 người nhập viện

Bị đấm vào mặt vì chê khẩu trang đắt

Triều Tiên xem ngăn viêm phổi Vũ Hán là chuyện tồn vong của quốc gia’

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều