Luật sư nói gì về việc Ngô Thanh Vân nhờ công an vào cuộc vụ phim bị livestream?

Luật sư Trương Anh Tú, đoàn luật sư Thành phố Hà Nội cho rằng việc nữ diễn viên mời công an vào cuộc trong vấn đề xử lý nam thanh niên livestream bộ phim Cô...

Luật sư nói gì về việc Ngô Thanh Vân nhờ công an vào cuộc vụ phim bị livestream? - ảnh 1

Luật sư Trương Anh Tú, đoàn luật sư Thành phố Hà Nội cho rằng việc nữ diễn viên mời công an vào cuộc trong vấn đề xử lý nam thanh niên livestream bộ phim cô ba sài gòn là chưa thực sự phù hợp.

Luật sư Trương Anh Tú, đoàn luật sư Thành phố Hà Nội cho rằng việc nữ diễn viên mời công an vào cuộc trong vấn đề xử lý nam thanh niên livestream bộ phim Cô Ba Sài Gòn là chưa thực sự phù hợp.

Theo luật sư Tú, đối với trường hợp nếu xác định việc quay lén trong rạp chiếu phim để cho bản thân lưu lại hoặc cho bạn bè xem, “livestream” với mục đích “câu like”, “câu view”, nếu bị phát hiện thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Trong sự việc này, chưa có bất kỳ dấu hiệu nào về việc quay lén trên nhằm vào mục đích “thương mại” mua bán nhiều sản phẩm, nhiều lần nhằm thu lợi bất chính nên chưa có dấu hiệu tội phạm, nên sẽ không bị xử lý hình sự.

Pháp luật hiện hành có quy định các mức xử phạt khác nhau cho hành vi quay lén và phát tán phim. Phổ biến nhất là xử phạt vi phạm hành chính bằng cách phạt tiền, tịch thu tang vật, nhưng mức độ còn quá nhẹ, không đủ sức răn đe. Về xử lý vi phạm dân sự, chủ sở hữu có thể khởi kiện theo quy định nhưng thường các vụ kiện sẽ kéo dài rất lâu và khi có kết quả thì thiệt hại cũng đã rất lớn. Khung hình phạt cao nhất là yêu cầu xử lý hình sự.

“Tuy nhiên, cho đến nay tôi nhận thấy có một thực tế phổ biến là chưa từng có vụ việc nào tương tự như trên xử lý hình sự, vì hình thức này đòi hỏi bên nguyên đơn (chủ bản quyền) phải chứng minh được quy mô thương mại của vi phạm bản quyền.

Sáng 15.11, nhà sản xuất, diễn viên ngô thanh vân và bà Ngô Thị Bích Hiền - đại diện của BHD, đơn vị phát hành bộ phim Cô Ba Sài Gòn đã có mặt tại PA83 – Công an Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chính thức làm việc về sự việc livestream trái phép bộ phim "Cô Ba Sài Gòn" xảy ra trên địa bàn của tỉnh.

>> Xem thêm: 

Thu Minh sốc khi bị hot girl xinh đẹp, nóng bỏng phá nát hit Bay

Siêu hit “Fake Love” của BTS sẽ được phát sóng tại hơn 417 đài phát thanh trên toàn thế giới vào tuần tới!

Tình già trứ danh của nàng Tiffany Audrey Hepburn qua đời ở tuổi 81

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều