Loading...

Luật sư bảo vệ cho bác sĩ Hoàng Công Lương lên tiếng trước tin bị tước quyền bào chữa

Luật sư Trần Hồng Phúc bị buộc dừng bào chữa vì quá...gay gắt yêu cầu tuyên bố bị cáo Hoàng Công Lương vô tội trong vụ bác sĩ Hoàng Công Lương bị cáo...

Luật sư bảo vệ cho bác sĩ Hoàng Công Lương lên tiếng trước tin bị tước quyền bào chữa - ảnh 1

Luật sư Trần Hồng Phúc bị buộc dừng bào chữa vì quá...gay gắt yêu cầu tuyên bố bị cáo Hoàng Công Lương vô tội trong vụ bác sĩ Hoàng Công Lương - bị cáo trong vụ Tai biến chạy thận tại Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Hoà Bình vào ngày 29.5.2017 khiến 9 người tử vong.

Luật sư Trần Hồng Phúc bị buộc dừng bào chữa vì quá...gay gắt yêu cầu tuyên bố bị cáo Hoàng Công Lương vô tội trong vụ bác sĩ Hoàng Công Lương - bị cáo trong vụ tai biến chạy thận tại Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Hoà Bình vào ngày 29.5.2017 khiến 9 người tử vong.

Thông tin trên được lan truyền trên nhiều trang Xã hội những ngày qua. Tuy nhiên, luật sư Trần Hồng Phúc , người bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương trong vụ tai biến chạy thận tại BV đa khoa tỉnh Hoà Bình, đã lên tiếng.

"Mấy ngày nay, nhiều người quan tâm hỏi việc tôi bị tước quyền bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương hay không vì trên mạng có thông tin tôi bị chấm dứt vai trò bào chữa trong vụ án. Tôi xin khẳng định thông tin này là xuyên tạc, nhiều khả năng đưa ra để thu hút ý kiến, quan điểm phản đối, bôi nhọ các cơ quan tư pháp", luật sư Phúc nói.

Luật sư Phúc cho rằng, việc TAND tỉnh Hoà Bình quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án chạy thận làm chết người là lương tâm và trách nhiệm của những người làm công tác xét xử. Đó cũng là công sức của tập thể đội ngũ cán bộ y tế cả nước, của các nhà báo cũng như các luật sư tham gia tố tụng tại phiên toà.

"Sau phiên toà, tôi đã được một số lãnh đạo các cơ quan tư pháp Trung ương khích lệ, động viên, mong các luật sư bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, góp phần vào công cuộc cải cách tư pháp hiện nay và bày tỏ quan điểm tiếp tục ủng hộ phiên toà công khai, xét xử khách quan, toàn diện, đúng pháp luật. Vì vậy, tôi không bị bất kỳ cơ quan tố tụng nào của tỉnh Hoà Bình tước quyền bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương", luật sư Phúc khẳng định.

Luật sư Phúc chia sẻ thêm, vụ án đã có kết luận điều tra bổ sung, có thể chỉ vài hôm nữa các luật sư sẽ nhận được văn bản này theo luật định. Tuy nhiên, việc tiếp tục kết luận bác sĩ Hoàng Công Lương phạm tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” hay không sẽ sớm được cơ quan truy tố xem xét thận trọng.

Trước đó, luật sư Trần Hồng Phúc cùng các luật sư Nguyễn Văn Chiến, Nguyễn Văn Đà, Ngô Thị Thu Hằng bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương. Bác sĩ Lương, công tác tại Khoa hồi sức tích cực, BV đa khoa tỉnh Hòa Bình bị truy tố về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Sau 12 ngày diễn ra phiên sơ thẩm, Hội đồng xét xử công bố quyết định trả lại hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung. Tại phiên sơ thẩm, các luật sư bào chữa cho các bị cáo được đánh giá cao.

>> Xem thêm: 

Học sinh cấp một có bắt buộc học cả ngày ở trường?

Phá đường dây giả danh công an lừa đảo hơn 500 tỷ đồng

Nữ y tá tử thần nhận thêm 60 năm tù

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều