Loading...

Luật chơi mới của Đường lên đỉnh Olympia có gì đặc biệt?

"Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22 sẽ lên sóng số đầu tiên vào 13h10 hôm nay (26/9) trên VTV3 với luật chơi mới cùng nhiều đổi mới.

Luật chơi mới tạo sự kịch tính, công bằng

Với mong muốn tạo ra một phần thi Khởi động công bằng, sôi nổi, thay vì mỗi thí sinh lần lượt trả lời loạt câu hỏi trong 60 giây, các em sẽ sẽ bấm chuông giành quyền trả lời các câu hỏi chung trong khoảng thời gian 30, 60 và 90 giây. Thí sinh nào trả lời sai sẽ mất một lượt bấm chuông trả lời kế tiếp.

Luật chơi mới của Đường lên đỉnh Olympia có gì đặc biệt? - ảnh 1
Luật chơi mới của Đường lên đỉnh Olympia có gì đặc biệt? - ảnh 2

Thay đổi thứ hai ở vòng Tăng tốc, mỗi thí sinh trả lời 4 câu hỏi ở các cấp độ tư duy khác nhau. Với độ khó tăng dần trong khoảng thời gian suy nghĩ 10, 20 ,30 và 40 giây.

Luật chơi mới của Đường lên đỉnh Olympia có gì đặc biệt? - ảnh 3

Để tạo ra phần thi Về đích thử thách năng lực các thí sinh và tạo kịch tính, câu hỏi được phân thành 2 loại 20 và 40 điểm. Mỗi thí sinh được lựa chọn 2 câu ở bát kỳ loại nào để hoàn thành phần thi.

Luật chơi mới của Đường lên đỉnh Olympia có gì đặc biệt? - ảnh 4

Thí sinh Nguyễn Khánh Tùng, trường THPT Thái Phiên, Hải Phòng chia sẻ: "Format mới phù với hợp em, mang tính công bằng hơn vì các bộ câu hỏi không bị phân hóa với từng thí sinh khó hay dễ".

Thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ, trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình lại ấn tượng với sự hồi hộp, kịch tính: "Việc phải giành nhau bấm chuông trả lời từ phần thi đầu tiên tạo cho em cảm giác hồi hộp ngay từ ban đầu".

Phát triển những câu hỏi mở

Đạo diễn Phan Tiến Dũng chia sẻ: "Một trong những thay đổi chúng tôi tâm đắc nhất là chúng tôi sẽ cố gắng phát triển những câu hỏi mở khơi gợi học sinh về tư duy và kỹ năng. Chúng tôi mời đến trường quay các cố vấn, chuyên gia - những người rất am hiểu về kiến thức thực tiễn - để đưa ra những câu hỏi thú vị, đồng thời cũng chỉ cho các bạn ấy việc ứng dụng những kiến thức đó vào thực tiễn như thế nào".

Luật chơi mới của Đường lên đỉnh Olympia có gì đặc biệt? - ảnh 5

BTV Phan Tiến Dũng - Đạo diễn chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Khánh Vy trở thành MC mới đồng hành với Ngọc Huy

Cùng tham gia dẫn dắt chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 với BTV Ngọc Huy là MC Khánh Vy. Sôi nổi, trẻ trung, Khánh Vy mang tới một màu sắc mới cho chương trình.

"Năm thứ 22 là một con số ấn tượng, chứng tỏ chương trình được sự tin yêu của khán giả qua bao thế hệ. Năm nay Vy cũng 22 tuổi. Vy nghĩ đây là một điểm chung mà 'vũ trụ gửi tín hiệu' bảo mình phải cố gắng hết sức để mang lại sức trẻ, sự nhiệt huyết và quan trọng là giúp các bạn thí sinh thật bình tĩnh để thể hiện tốt trong tất cả các phần thi" - nữ MC sinh năm 1999 bày tỏ.

Luật chơi mới của Đường lên đỉnh Olympia có gì đặc biệt? - ảnh 6

Trường quay mang diện mạo mới

Bên cạnh các thay đổi về luật chơi, nội dung câu hỏi, MC..., trường quay của Đường lên đỉnh Olympia cũng mang một diện mạo mới góp phần tạo sự hứng khởi cho các thí sinh và khán giả truyền hình.

"Bất kỳ sự thay đổi nào của Đường lên đỉnh Olympia trong suốt 22 năm qua, không chỉ riêng năm nay, đều xuất phát từ nhu cầu của khán giả truyền hình. Chúng tôi sẵn sàng thay đổi và đón nhận những thử thách mới để phục vụ tốt nhất khán giả truyền hình cũng như tạo ra sân chơi công bằng chinh phục kiến thức của các bạn học sinh Việt Nam" - đạo diễn Phan Tiến Dũng khẳng định.

Luật chơi mới của Đường lên đỉnh Olympia có gì đặc biệt? - ảnh 7
Luật chơi mới của Đường lên đỉnh Olympia có gì đặc biệt? - ảnh 8

Sôi nổi và kịch tính, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 tiếp tục là sân chơi tri thức - nơi thực hiện ước mơ chinh phục đỉnh cao mới của các bạn học sinh Việt Nam.

Đón xem chương trình vào 13h10 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3!

>> Xem thêm: 

Đón xem phim tài liệu Bình yên con nhé (20h30, VTV1)

Số 8 Podcast Ơi nghe nè: Hội chứng COVID-19 kéo dài

11 tháng 5 ngày - Tập 35: Long rời xóm trọ về quê, Thục Anh từ bỏ tình yêu ích kỷ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều