Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Lửa thử vàng: Không ngã qụy ở chiến trường khốc liệt Syria - Xe tăng T-90 tuyệt vời!

Tất cả các chuyên gia quân sự thế giới đã xem IS dùng tên lửa chống tăng tối tân nhất của Mỹ để săn diệt xe tăng T-90 của Quân đội Syria và kết quả là...

Thực hiện các đơn đặt hàng Nhà nước về quốc phòng là nền tảng hoạt động chủ chốt của Công ty Uralvagonzavod (Nga). Doanh nghiệp này cung cấp cho các lực lượng vũ trang Nga những phương tiện chiến đấu bọc thép hiện đại và tăng cường hoạt động xuất khẩu chúng cho các khách hàng nước ngoài.

Tổng giám đốc công ty, ông Oleg Sienko chia sẻ với Business Guide về tương lai của doanh nghiệp và các cuộc xung đột quân sự trên thế giới hiện nay xác định nhu cầu đối với vũ khí Nga như thế nào.

Lửa thử vàng: Không ngã qụy ở chiến trường khốc liệt Syria - Xe tăng T-90 tuyệt vời! - ảnh 1

Chỉ một "tích tắc" trước khi quả tên lửa chống tăng TOW bắn trúng vào xe tăng T-90 ở Syria.

Phóng viên: Công ty Uralvagonzavod thực hiện trách nhiệm đối với nhà nước trong việc trang bị vũ khí cho quân đội Nga theo các đơn đặt hàng quốc gia về quốc phòng như thế nào?

Oleg Sienko: Trong suốt 6 năm gần đây, đơn đặt hàng quốc gia về quốc phòng (GOZ) được thực hiện đúng thời hạn, thậm chí một vài hạng mục sản phẩm còn trước thời hạn.

Số lượng vũ khí trong khuôn khổ GOZ tăng, những yêu cầu đối với các đơn vị thực hiện, sản phẩm và dịch vụ cũng tăng. Mọi thứ, tất nhiên, làm cho nhiệm vụ của chúng tôi trở nên khó khăn hơn, nhưng việc thực hiện một cách có chất lượng và đúng hạn GOZ đối với chúng tôi luôn là vấn đề mang tính nguyên tắc.

Năm 2016, để đáp ứng sự quan tâm của Bộ Quốc phòng Nga, các công ty con của chúng tôi đã bàn giao cho các đơn vị hơn 1 nghìn mẫu vũ khí và khí tài quân sự mới và nâng cấp. Các chuyên gia của chúng tôi đã thực hiện công tác bảo dưỡng kỹ thuật cho hơn 800 đơn vị vũ khí và khí tài quân sự ngay tại những đơn vị vũ trang.

Trong khuôn khổ GOZ của năm 2017, Uralvagonzavod sẽ triển khai 92 hợp đồng quốc gia. Trong số đó, 43 hợp đồng được thực hiện tại các xí nghiệp công nghiệp, 49 hợp đồng tại các xí nghiệp sữa chữa. Điều quan trọng là 65 hợp đồng – trước thời hạn. Điều đó giúp cho hoạt động sản xuất Kinh doanh của các công ty con mang tính ổn định về dài hạn.

Một phần quan trọng trong công việc thực hiện các hợp đồng quốc gia đó là chế tạo và làm chủ về mặt nguyên lý các loại vũ khí mới. Thực hiện tốt công tác này chính là tạo nên khả năng phòng thủ cho đất nước, khả năng cạnh tranh của vũ khí Nga trên các Thị trường nước ngoài.

Lửa thử vàng: Không ngã qụy ở chiến trường khốc liệt Syria - Xe tăng T-90 tuyệt vời! - ảnh 2

Xe tăng T-90 Nga ở Syria.

PV: Liên quan tới các thị trường nước ngoài, tình hình xuất khẩu vũ khí diễn ra như thế nào?

Oleg Sienko: Doanh thu từ hoạt động xuất khẩu các sản phẩm quân sự năm 2016 tăng trưởng ổn định. So với năm ngoái, chỉ số này tăng khoảng 25%.

Trong suốt những năm gần đây, Công ty chúng tôi giữ vững được vị trí trong TOP 100 doanh nghiệp sản xuất vũ khí và khí tài quân sự hàng đầu thế giới theo đánh giá của Viện Nghiên cứu hòa bình Stockholms (SIPRI) khi liên tục cải thiện từng năm, để chiếm được vị trí 61 như hiện nay.

Ngoài việc tăng doanh thu từ xuất khẩu vũ khí, vị trí địa lý cũng được mở rộng, danh mục các sản phẩm và dịch vụ tăng. Chúng tôi dự kiến sẽ triển khai chiến lược đảm bảo hỗ trợ kỹ thuật và sửa chữa các sản phẩm của mình trong suốt vòng đời của chúng.

Tất cả, cùng với công tác không ngừng chế tạo và nâng cấp các sản phẩm xuất xưởng trước đây, cho phép chúng tôi tin tưởng hướng tới tương lai và tự tin sẽ có những bản hợp đồng mới được ký kết.

PV: Nhưng hiện giờ có nhiều người nói rằng thời đại của các lực lượng xe tăng đã qua và, đương nhiên, nhu cầu đối với các khí tài thiết giáp sẽ dần dần tiến về con số 0. Ông bình luận thế nào về những nhận định này?

Oleg Sienko: Hiện nay ở Syria và nhiều quốc gia Trung Đông khác đang xảy ra các cuộc xung đột vũ trang, thực tế cho thấy ý nghĩa của khí tài thiết giáp do Nga sản xuất vẫn hết sức hữu dụng.

Dù các cuộc không kích nhằm vào đối phương có chính xác và hiệu quả tới đâu đi chăng nữa thì cũng tới lúc thiết bị kỹ thuật, con người sẽ phải đến lãnh thổ chiếm được, và ở đó không thể thiếu xe tăng.

Có lẽ, tất cả các chuyên gia quân sự trên thế giới đã xem những hình ảnh khi phiến quân tại Syria sử dụng các tổ hợp tên lửa chống tăng tối tất nhất của Mỹ để tìm cách bắn hạ xe tăng T-90 của quân đội Syria và kết quả là cả xe tăng lẫn tổ lái đều bình yên.

Điều này gây sự khó hiểu và hàng loạt những bình luận mang tính khâm phục. Đương nhiên, điều đó trở thành hoạt động quảng bá tuyệt vời cho sản phẩm của chúng tôi và tạo nên mối quan tâm của các khách hàng tiềm năng. Hiện nay, Uralvagonzavod là thương hiệu của chúng tôi, nhãn hiệu của chúng tôi.

Chúng tôi tự hào với điều đó, chúng tôi sẽ phát triển và gìn giữ nó. Chiến dịch quân sự tại Syria cho thấy sự ổn định và chất lượng khí tài quân sự do Uralvagonzavod sản xuất, trong đó xe tăng T-90 là minh chứng không thể hoàn hảo hơn.

>> Xem thêm: 

TT Maduro lệnh cho toàn bộ Quân đội Venezuela sẵn sàng chiến đấu: Mỹ sắp tấn công?

Đặc nhiệm Nga tham chiến ở ngoại quốc: Đột kích mở đường, thọc sâu, đánh hiểm

Vai trò của “Con dao phẫu thuật” Tomahawk nếu xung đột Mỹ-Iran nổ ra

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều