Loading...

Lừa đảo 20 tỷ đồng chạy điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh

Một số đối tượng liên hệ và giao cho Mãnh tìm người có thể “chạy điều động" đối với Giám đốc Công an tỉnh An Giang để dễ bề làm ăn bất.

Chiều 9/3, thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến vụ án lừa đảo "chạy điều động" giám đốc công an tỉnh đi địa phương khác.

Thông tin ban đầu từ Công an tỉnh An Giang, thực hiện Chuyên án 192M, ngày 2/3/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Trần Trí Mãnh (sinh năm 1980, ngụ số 95, đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang), giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và sản xuất Gia Thịnh để điều tra về hành vi "Sản xuất, buôn bán hàng giả".

Qua khám xét nơi ở và Công ty của Trần Trí Mãnh, Công an tỉnh An Giang thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng xe gắn máy các thương hiệu Honda, Yamaha… và dầu nhớt các nhãn hiệu Kubota, Castrol...

Quá trình điều tra, ngoài việc khai báo các sai phạm liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng và dầu nhớt xe gắn máy một số thương hiệu, Trần Trí Mãnh còn khai báo thêm có một số đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản có liên quan đến Mãnh.

Lừa đảo 20 tỷ đồng chạy điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh - ảnh 1

Đối tượng Vũ Văn Quý trong chuyên án 192M bị Công an tỉnh An Giang triệt phá (Ảnh: TTXVN)

Thời gian gần đây, Công an tỉnh An Giang quyết liệt tổ chức tấn công và truy bắt các đội tượng liên quan đến các tệ nạn xã hội, ma túy và nhiều hành vi vi phạm Pháp luật khác trên địa bàn tỉnh. Trong đó, các đối tượng buôn lậu, làm hàng giả… bị lực lượng Công an tỉnh tấn công trấn áp, bắt giữ. Vì vậy, có một số đối tượng đã liên hệ và giao cho Mãnh tìm người có thể dùng tiền nhằm tác động đến người có thẩm quyền với mục đích để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác, để bọn chúng dễ dàng hoạt động phạm tội.

Sau đó, Mãnh đã liên hệ với Đào Ngọc Cảnh (sinh năm 1947, ngụ tổ 1, phường Xuân Hà, quận Thanh Huê, thành phố Đà Nẵng), là người quen trước đây để nhờ thực hiện hành vi trên. Đào Ngọc Cảnh đã liên hệ với các đối tượng: Ngô Văn Trọng (sinh năm 1973, ngụ số 18, Nguyễn Trung Ngạn, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng); Vũ Văn Quý (sinh năm 1991, ngụ 382/17-19, đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) và Hoàng Thị Tâm (sinh năm 1967, ngụ cụm 7, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội) để bàn mưu thực hiện việc Mãnh yêu cầu. Sau khi bàn bạc kế hoạch, Vũ Văn Quý khẳng định có mối quan hệ để thực hiện được âm mưu điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác.

Lừa đảo 20 tỷ đồng chạy điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh - ảnh 2

Đối tượng Đào Ngọc Cảnh (Ảnh: TTXVN)

Đến giữa tháng 1/2021, cả bốn đối tượng Cảnh, Trọng, Quý, Tâm đến An Giang gặp Mãnh, thống nhất với Mãnh sẽ thực hiện âm mưu tác động để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỷ đồng. Sau đó, các đối tượng trên yêu cầu Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỷ đồng và cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển, nếu không thực hiện được sẽ trả lại tiền cho Mãnh.

Sau đó, do Quý không thể thực hiện được âm mưu trên, nên Quý, Tâm, Trọng đã bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỷ đồng. Số tiền còn lại 2,6 tỷ đồng Quý và đồng bọn báo Mãnh đã chi phí cho việc "chạy chọt, lo lót" vụ điều chuyển, nhưng thực chất số tiền này đã được chúng chia nhau tiêu xài. Trong đó, Quý giữ số tiền 2,1 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân, Tâm được chia 100 triệu đồng, Trọng được chia 400 triệu đồng.

Sau khi điều tra, xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã tạm giữ hình sự các đối tượng Quý, Trọng và Tâm. Riêng đối tượng Cảnh đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra quản lý để tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm có liên quan đến vụ án.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đang tiếp tục điều tra, làm rõ và sẽ xử lý nghiêm minh các đối tượng có liên quan trong vụ án này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Lừa đảo 20 tỷ đồng chạy điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Tử hình cũng không hết tội ác của kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi

TP HCM: Phải khởi tố vụ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên!

Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều