Loading...

Lũ quái vật ghê rợn phát hờn của SCARY STORIES đã được tạo ra bằng cách nào?

Guillermo del Toro xứng đáng là "ông hoàng quái vật" khi tiếp tục hù dọa khán giả đến đứng tim bằng những con quái vật trong "Scary Stories to Tell in the Dark".

Chuyển thể từ bộ truyện kinh dị ngắn cùng tên, Scary Stories to Tell in the Dark (Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm) đã thành công trong việc đưa lên màn ảnh rộng những con quái vật đã ám ảnh nhiều thế hệ trẻ em từ những năm 1980. Tuy nhiên, từ trang sách tới Phim ảnh là một hành trình dài và Guillermo del Toro đã phải vận dụng nhiều cách thức đặc biệt để có thể gieo rắc nỗi kinh hoàng cho người xem.

Quá trình tạo quái vật trong"Scary Stories to Tell in the Dark"

Từ tấm hình minh họa cho đến con quái vật trên màn ảnh rộng

Lũ quái vật ghê rợn phát hờn của SCARY STORIES đã được tạo ra bằng cách nào? - ảnh 1

Những câu chuyện trong "Scary Stories to Tell in the Dark" chỉ có một tấm ảnh minh họa duy nhất.

Để tạo hình dàn ma quỷ trong phim, đạo diễn André Øvredal và nhà sản xuất Guillermo del Toro nhờ đến sự giúp đỡ của Spectral Motion - hãng kĩ xảo đứng sau nhiều tác phẩm như loạt Hellboy, Blade: Trinity (2004), X-Men: First Class (2011) và mùa đầu tiên của Stranger Things,... Theo lẽ thường, việc chuyển thể từ truyện tranh lên màn ảnh rộng sẽ không mấy khó khăn khi các nhân vật có đến hàng trăm tấm ảnh với tạo hình chi tiết.

Lũ quái vật ghê rợn phát hờn của SCARY STORIES đã được tạo ra bằng cách nào? - ảnh 2

Các nhà làm phim cố gắng làm càng giống với nguyên tác càng tốt.

Nhưng với Scary Stories to Tell in the Dark, các nhà làm phim chỉ có duy nhất một bức vẽ minh họa của tác giả Stephen Gammell mà thôi. May mắn thay, các bức vẽ khá cụ thể với những chi tiết gây ấn tượng mạnh cho độc giả. Do đó mà ê kíp sử dụng photoshop để chắc chắn rằng những đường nét trong tấm ảnh sẽ hoàn toàn trùng khớp với mô hình trong phim. Sau khi được sự đồng ý của André và del Toro, họ sẽ thêm vào các chi tiết phụ, đóng khuôn rồi hoàn tất các mô hình bằng mủ xốp.

Những diễn viên đứng sau dàn ma quỷ

Lũ quái vật ghê rợn phát hờn của SCARY STORIES đã được tạo ra bằng cách nào? - ảnh 3

Thay vì dùng con rối, Guillermo del Toro muốn các nhân vật ma quỷ do người thật đóng.

Thay vì sử dụng những con rối, Guillermo del Toro quyết định rằng mỗi con ma sẽ do một diễn viên thật thủ vai. Do đó mà từng bộ trang phục bằng mủ ấy sẽ phải vừa vặn với mỗi diễn viên cụ thể. Chính diễn xuất cơ thể của họ sẽ thể hiện vẻ ngoài cũng như sự đáng sợ mà nhân vật mang đến. Do đó mà dàn ma quỷ trong Scary Stories to Tell in the Dark mang đến nỗi sợ quá đỗi chân thật khi chẳng cần bất kì kỹ xảo máy tính nào.

Lũ quái vật ghê rợn phát hờn của SCARY STORIES đã được tạo ra bằng cách nào? - ảnh 4

Quỷ Mất Ngón từng "hợp tác" với Guillermo del Toro trong nhiều tác phẩm.

Ví dụ như Quỷ Mất Ngón do Javier Botet - người đã cộng tác cùng del Toro trong nhiều tác phẩm như Mama (2013) hay Crimson Peak (2015),... - thủ vai. Thế mạnh của anh chàng chính là động tác cơ thể quằn quại, méo mó đến ghê rợn. Một nhân vật ấn tượng khác trong phim chính là Quỷ Xác Mục do Troy James thủ vai. Anh chàng từng góp mặt trong American's Got Talent này là người duy nhất có thể thực hiện những động tác mà bộ phim yêu cầu.

Lũ quái vật ghê rợn phát hờn của SCARY STORIES đã được tạo ra bằng cách nào? - ảnh 5

Các cảnh rùng rợn của phim đều không dùng kĩ xảo gì.

Nhờ đó, Quỷ Xác Mục đã được nâng lên một tầm cao mới với nhiều pha bẻ và vặn mình liên tục. Ê kíp đã quay đi quay lại nhiều đoạn phim với các tư thế khác nhau của James để chọn ra những hình ảnh đáng sợ nhất. Cả đạo diễn, diễn viên và thậm chí cả những người thiết kế phục trang đều phải hợp tác để dàn ma quỷ có những bước di chuyển chân thật và rùng rợn mạnh nhất trên màn ảnh rộng.

Bước tạo hình then chốt cuối cùng

Lũ quái vật ghê rợn phát hờn của SCARY STORIES đã được tạo ra bằng cách nào? - ảnh 6

Việc sơn càng khiến nhân vật thêm phần ghê rợn.

Bước cuối cùng sau khi "lên đồ" chính là sơn vẽ cả bộ trang phục lẫn da của diễn viên để đồng bộ. Đây là công đoạn cuối cùng và then chốt trong việc tạo hình nhân vật trông có chân thật hay không. Ví dụ như với Quỷ Bạch Tạng, André Øvredal và Guillermo del Toro muốn tạo ra cảm giác da của con quái vật đã hòa lẫn với lớp áo quần bên ngoài. Vì thế mà ê kíp phải sử dụng thêm một lớp sơn nhạt để tạo ra những đường may xen kẻ gân và mạch máu ngay bên ngoài nhân vật.

Để tạo ra cảm giác liền mạch cho những bộ trang phục, các nhà làm phim dán kín các mối nối rồi sơn lên trên. Các bức minh họa trong nguyên tác Scary Stories to Tell in the Dark đều là trắng đen, do đó mà nhiều con ma được Guillermo del Toro chọn lại màu sắc khác khi lên màn ảnh rộng. Như Quỷ Mất Ngón, các nhà phim dùng sắc nâu pha với màu đen của đất để mang đến cảm giác cơ thể đang trong trạng thái phân hủy.

Lũ quái vật ghê rợn phát hờn của SCARY STORIES đã được tạo ra bằng cách nào? - ảnh 7

Các mảng da bong tróc được tạo ra nhờ việc sơn và đắp các mảnh mủ xốp.

Để tạo ra hình ảnh một bộ xương khô, Spectral Motion còn thêm vào hàm răng giả bên ngoài bộ trang phục hệt như các xác sống trong loạt The Walking Dead. Họ sơn phần lớn cơ thể diễn viên rồi đắp lên gần 30 mảnh mủ xốp nhỏ để tạo ra hình ảnh làn da bong tróc. Công đoạn cuối cùng là sử dụng những bộ tóc giả do Lynne Watson thiết kế. Cô từng tham gia dự án Planet of the Apes (2001), The Lone Ranger (2013),... Mỗi bộ tóc mất đến 3 tuần để thực hiện.

Lũ quái vật ghê rợn phát hờn của SCARY STORIES đã được tạo ra bằng cách nào? - ảnh 8

Các nhà làm phim tạo thêm mô hình tay chân cho Quỷ Xác Mục.

Guillermo del Toro muốn Quỷ Xác Mục được ghép lại từ nhiều mảnh cơ thể với mức độ phân hủy khác nhau. Do đó mà ê kíp phải thiết kế thêm những mảnh cơ thể riêng lẻ và so sánh từng chi tiết nhỏ với bộ trang phục để giữ được sự tương đồng. Khi mọi thứ đã sẵn sàng thì chỉ còn việc duy nhất đó là lên hình để gieo rắc sự kinh hoàng cho người xem mà thôi.

Scary Stories to Tell in the Dark hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

>> Xem thêm: 

Lần đầu đóng phim điện ảnh, Cảnh soái ca Doãn Quốc Đam lo lắng: Làm hỏng người ta cạch mặt thì chết dở!

Rộ tin đồn biên kịch Tầng Lớp Itaewon tẩy trắng tình đầu Park Seo Joon, dìm hàng điên nữ so với webtoon?

Ồ ạt từ biến căng tới cú bẻ lái cực gắt cuối tập 8, rating Tầng Lớp Itaewon tằng tằng lên lớp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều