Loading...

Lũ lụt tại Indonesia khiến ít nhất 5 người thiệt mạng

Cơ quan giảm nhẹ thiên tai (NDMA) Indonesia ngày 26/2 cho biết ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 3 người bị mất tích do lũ lụt ở khu vực thủ đô...

Theo người phát ngôn NDMA Agus Wibowo, các trận mưa lớn xảy ra ngày 25/2 đã gây ngập lụt khiến gần 20.000 người phải rời khỏi nhà đến nơi an toàn. Một số khu vực trong thành phố Jakarta và các tỉnh lân cận như Tây Java và Banten vẫn ngập lụt trong ngày 26/2. Nhiều khu vực nước ngập cao đến 1m. Lũ lụt kèm theo lở đất đã làm hư hại 3 tòa nhà của trường học, một thánh đường Hồi giáo và hơn 800 ha lúa bị ngập trong nước, gây thiệt hại cho nông dân.

Hiện nhiều lều, trại tạm và các điểm sơ tán tập trung đã được dựng lên cho những người bị ảnh hưởng, trong khi các mặt hàng cứu trợ như lương thực, thực phẩm, chăn, màn cũng đã được gửi đến khu vực trên.

Để chuẩn bị cho công tác cứu trợ khẩn cấp, Chính phủ Indonesia ngày 26/2 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp 14 ngày. Đơn vị cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những người bị mất tích. Gần 200 người đã được cứu bao gồm nhiều trẻ em và phụ nữ.

Lũ lụt tại Indonesia khiến ít nhất 5 người thiệt mạng - ảnh 1 Mưa lớn gây ngập lụt trên diện rộng tại thủ đô Indonesia

VTV.vn - Dù mới chỉ tháng 2, Jakarta đã chịu tới 2 trận lụt nghiêm trọng khiến tổng cộng 60 người thiệt mạng, ảnh hưởng gần 180.000 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lũ lụt tại Indonesia khiến ít nhất 5 người thiệt mạng - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Dòng vốn tháo chạy mạnh hơn cả 3 cuộc khủng hoảng gần nhất, biện pháp kích thích của nước giàu đe dọa nhấn chìm các nước nghèo?

Triều Tiên đẩy mạnh phát triển không gian vì mục đích hòa bình

Hơn 40 sinh viên nhiễm Covid-19 sau khi tụ tập vui chơi bất chấp cảnh báo

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều