Loading...

Lũ lụt ở Jordan cuốn trôi xe buýt chở học sinh gần Biển Chết

Lũ lụt ở Jordan cuốn trôi xe buýt chở học sinh gần Biển Chết, lũ quét, Israel, trực thăng,

Lũ lụt ở Jordan cuốn trôi xe buýt chở học sinh gần Biển Chết - ảnh 1

Thủ tướng Jordan Omar Razzar (phải) tới thăm người bị nạn trong bệnh viện. Ảnh : BBC.

Các quan chức Jordan hôm 25/10 thông báo xe buýt chở 37 học sinh cùng 7 nhân viên trường học đang trên đường tới khu suối nước nóng Zara Maeen thì bị cuốn trôi, theo BBC.

Chính quyền Jordan đã tổ chức chiến dịch cứu hộ khổng lồ, có sự tham gia của trực thăng Israel. 34 người đã được giải cứu, một số người bị thương nghiêm trọng, ít nhất 17 người thiệt mạng.

Những người chết và bị thương cũng bao gồm các gia đình đi dã ngoại tại điểm Du lịch nổi tiếng gần Biển Chết này. Biển Chết là nơi thấp nhất trên Trái Đất, khiến nó trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách. Tuy nhiên, khí hậu khô cằn và các hẻm núi sâu ở khu vực này khiến nó dễ bị lũ quét.

Cảnh sát trưởng Brig Gen Farid al-Sharaa cho hay lũ quét ảnh hưởng tới khu vực dài 5km. "Có người bị cuốn trôi ra biển, có người leo được lên núi đá và sống sót", ông nói.

Vua Abdullah của Jordan đã hủy chuyến thăm Bahrain hôm nay vì thảm kịch này. Quân đội Israel cho biết chính phủ Jordan yêu cầu trợ giúp và họ đã điều trực thăng cùng binh lính thuộc đội tìm kiếm cứu hộ tinh nhuệ tới giúp đỡ. Quân đội giúp xác định vị trí những người mất tích trong điều kiện thời tiết bất lợi.

Lũ lụt ở Jordan cuốn trôi xe buýt chở học sinh gần Biển Chết - ảnh 2

Mưa lớn gây lụt ở đường phố Amman và nhiều thành phố khác tại Jordan. Ảnh: BBC.

Thông tin chi tiết về các nạn nhân chưa được tiết lộ, nhưng một quan chức Bộ Giáo dục cho hay đó là học sinh một trường tư. Người này bày tỏ ngạc nhiên khi chuyến đi vẫn được tổ chức dù đã có cảnh báo lũ quét.

Mưa lớn trút xuống khu vực Jordan nhiều ngày nay. Một số đường phố ở thủ đô Amman của Jordan bị ngập, dẫn tới ùn tắc giao thông, trong khi nhiều nơi khác xuất hiện mưa đá lớn.

Hồng Hạnh

>> Xem thêm: 

Con bồ câu từng vô địch hội thi chim được bán giá cao kỉ lục 43 tỉ đồng

Bệnh nhân Down đầu tiên hoàn thành cuộc thi người sắt

Phát hiện gương cổ của Nữ hoàng Pháp trong toilet

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều