Loading...

Lũ lụt nghiêm trọng ở Indonesia nhấn chìm hơn 6.300 ngôi nhà

Lũ lụt ở Nam Kalimantan, Indonesia đã nhấn chìm hơn 6.300 ngôi nhà và ảnh hưởng tới 22.000 dân trong khu vực.

Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia Indonesia cho biết, lượng mưa ngày càng gia tăng kể từ vài ngày qua đã dẫn đến lũ lụt ở hầu hết các thành phố tỉnh Nam Kalimantan. Mực nước được theo dõi ở mức 1,5m đến 2m, có nơi lên đến 3 mét. Chính quyền địa phương đã sơ tán hàng chục ngàn người dân tại 5 điểm sơ tán. Nhiều con đường bị chia cắt do lũ lụt. Tổng thống Indonesia, Joko Widodo đã điều quân đội và cảnh sát nước này đến hỗ trợ cho người dân vùng lũ, đồng thời yêu cầu cung cấp thêm xuồng cao su và các đồ dùng cần thiết cho người dân.

Lũ lụt nghiêm trọng ở Indonesia nhấn chìm hơn 6.300 ngôi nhà - ảnh 1

Sơ tán người dân vùng lũ. (Nguồn: Cơ quan Quản lý Thảm họa Indonesia)

Trưởng bộ phận khẩn cấp và hậu cần Cơ quan Quản lý Thảm họa tỉnh Nam Kalimantan, ông Abrianyah cho biết, thảm họa lũ lụt ở Nam Kalimantan là không thể tránh khỏi, do hiện tượng khí hậu La Nina khiến lượng mưa ngày càng tăng. Cơ quan này kêu gọi người dân duy trì cảnh giác trong bối cảnh mùa mưa sẽ tiếp tục kéo dài cho đến tháng 2 và theo dõi các thông tin dự báo thời tiết của Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý để chủ động ứng phó với thiên tai.

Trước đó, mưa lớn cũng gây sạt lở ở huyện Sumedang, phía Tây Java khiến 24 người thiệt mạng và 16 người mất tích./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Chuyên gia: Tin tặc Trung Quốc tấn công mạng chính quyền địa phương ở Mỹ

Hành khách đột tử trên khoang, máy bay Mỹ chuyển hướng gấp

Lâu không thấy 2 anh em ra ngoài, hàng xóm sang hỏi thăm thì đập vào mắt cảnh tượng kinh dị, nghe lời giải thích mà sốc toàn tập

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều